Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tới - Giám đốc Công ty Viwaco xác nhận khoảng 21 giờ tối qua (ngày 16.10), Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

“Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ có nước sạch”, ông Nguyễn Văn Tới nói.

Ông Tới cho biết, hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước.

Ông Lại Văn Thịnh - Giám đốc Công ty nước Hà Đông cũng xác nhận, từ 21 giờ tối qua Công ty nước sạch sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho khách hàng của công ty này. Hiện Công ty nước sạch Hà Đông cấp nước cho các hộ dân tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Trước đó, cùng trong ngày 16.10, Công ty nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước và không thông báo thời điểm cấp nước trở lại. Lý do tạm dừng cấp nước được công ty giải thích là để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống.

Nam Phong