Mục đích hiện tại không phải là để toàn bộ thai kỳ diễn ra trong không gian, mà thay vào đó là một nhiệm vụ kéo dài 24 đến 36 giờ cho chuyển dạ và sinh nở. Những nhiệm vụ này nhằm vào việc giúp phụ nữ mang thai sinh nở trên quỹ đạo. Hiện chưa có tính toán gì đến việc ở trong không gian trong một thời gian dài. Công ty quan tâm đến việc sinh nở và bác sĩ nêu thời gian dự kiến ​​thực hiện dự án là năm 2031.

SpaceBorn United là một startup khám phá các điều kiện sinh sản của con người trong không gian và chuyên về các công nghệ hỗ trợ sinh sản. Việc sinh nở được thực hiện trên cái gọi là quỹ đạo thấp (độ cao lên tới 2.000 km). Để trở thành người tham gia chương trình, một người phụ nữ phải có trải nghiệm qua 2 lần sinh nở hoàn hảo và khả năng chống bức xạ tự nhiên cao.

Tiến sĩ Egbert Edelbrook tuyên bố rằng, có thể kích thích hoạt động sinh nở như hàng ngày người ta vẫn làm tại các phòng khám thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên rất khó để lập kế hoạch cho một quá trình tự nhiên như thế này, đặc biệt là nếu có gì đó trục trặc do thời tiết hoặc có một sự chậm trễ khi phóng con tàu. Công ty sẽ có khoảng 30 người tham gia, mỗi người trong số đó có thể từ chối tham gia dự án bất cứ lúc nào.

Điều đáng chú ý là vào năm 1997, NASA đã tiến hành một thử nghiệm mang tính quan sát với chuột mang thai để kiểm tra ảnh hưởng của vi trọng lực. Hóa ra, trong quá trình chuyển dạ, số cơn đau đẻ tăng gần gấp đôi so với trạng thái thông thường trên Trái đất.

Vũ Trung Hương