Vì đang cùng đội tuyển quốc gia ở Indonesia chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 nên HLV Park Hang-seo không thể trực tiếp có mặt chỉ đạo cũng như buổi họp báo trước trận giao hữu vào ngày mai.

Người thay thế trả lời những câu hỏi của tryền thông đối với đội tuyện U.22 Việt Nam là trợ lý Nguyễn Văn Đàn, cựu tuyển thủ quốc gia.

Theo người trợ lý của HLV Park, hiện tại sức khoẻ của các cầu thủ U.22 đều tốt và sẵn sàng cho cuộc ra mắt vào ngày mai.

"Mọi việc đang diễn ra khá ổn và không có vấn đề gì. Chúng tôi sẵn sàng cho trận cầu sắp tới", cựu tiền vệ của HAGL cho biết.

Mặc dù HLV Park Hang-seo không trực tiếp chỉ đạo nhưng theo ông Nguyễn Văn Đàn, vì đây là cuộc thử nghiệm quan trọng để tìm những nhân tố mới cho đội tuyển U.23 hoàn chỉnh dự SEA Games 30 vào cuối năm nên chiến lược gia Hàn Quốc rất chú trọng đển trận cầu này.

"Chính vì thế, nhân sự và chiến thuật đội hình vẫn do HLV Park quyết định. Chúng tôi sẽ dựa vào những chỉ đạo của HLV trưởng mà thực hiện theo", trợ lý HLV tuyển U.22 Việt Nam cho biết.

Khi được hỏi về việc trước khi chia tay tuyển U.22 Việt Nam vào TP.HCM để đá giao hữu với UAE, HLV Park đã nói gì, trợ lý Đàn tiết lộ:

"HLV Park chỉ nói rằng các cầu thủ hãy thi đấu hết mình, thể hiện những khả năng, phong độ mình có để có kết quả tốt nhất, mang đến trận cầu đẹp nhất và fair-lay nhất".

Cũng như U.22 Việt Nam, U.22 UAE là bộ khung chính cho tuyển U.23 tham dự VCK châu Á 2020 tại Thái Lan vào tháng 1 năm sau.

UAE sẽ nằm cùng bảng D với U.22 Việt Nam nên trận giao hữu vào ngày mai sẽ là buổi "xem chân đối thủ" cần thiết nhất cho hai đội trong quá trình chuẩn bị cho giải bóng đá lớn của khu vực.

Trong khi đó, trợ lý Miroslaw Jirkal của U22 UAE bày tỏ: “Thời gian qua, chúng tôi đã có thời gian tập huấn và đá trận giao hữu với U.22 Singapore, nay chuẩn bị là cuộc đối đầu với U.22 Việt Nam.

Trận giao hữu này cực kỳ quan trọng với chúng tôi, bởi đây là cơ hội để chúng tôi kiểm tra đội hình nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á vào tháng 1 năm sau, dù thời gian vẫn còn khá dài”.

Trợ lý của đội U22 UAE tiết lộ, trong thành phần đội bóng Tây Á tham dự trận giao hữu sắp tới có 8 tuyển thủ quốc gia.

“Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ tài năng, bởi mục tiêu của chúng tôi là góp mặt ở Olympic Tokyo vào năm sau”, ông Miroslaw Jirkal cho biết thêm.

Trước đó, các học trò của HLV Park Hang-seo đã có chiến thắng trước U.22 Trung Quốc với tỷ số 2-0.

Anh Trần