Tại TP.HCM, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần, tác giả cuốn sách Từ kiến trúc sư trở thành bác sĩ tại Hoa Kỳ vừa có buổi giao lưu trò chuyện và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi nghề nghiệp.

Sau 14 năm gắn bó với ngành y, PGS-BS Huỳnh Wynn Trần viết cuốn Từ kiến trúc sư thành bác sĩ tại Hoa Kỳ để kỷ niệm chặng đường nghề nghiệp của mình. Cuốn sách kể về hành trình của cậu sinh viên chuyên toán Trường THPT chuyên Bạc Liêu theo học kiến trúc tại Việt Nam và Mỹ, đến khi quyết định từ bỏ nghề kiến trúc để theo đuổi con đường y khoa – ngành học được xem là khó nhất và tốt nhất tại Mỹ. Sau chục năm học hành miệt mài, đến nay ông trở thành một người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần giao lưu với bạn đọc tại TP.HCM

Trong buổi giao lưu, tác giả - bác sĩ Huỳnh đã chia sẻ nhiều kỷ niệm thú vị, ý nghĩa trong suốt hành trình chọn lựa nghề nghiệp, để có thể đạt được thành công như hiện tại. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là sự ủng hộ của những người bạn, đồng nghiệp, đã luôn theo dõi, ủng hộ. Sau khi bị nhiều thất bại, có được trải nghiệm, bài học thực tế, bác sĩ Huỳnh hy vọng cuốn sách của mình có thể mang đến cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng, niềm lạc quan giúp các bạn nhìn nhận cuộc sống bằng một ánh nhìn nhẹ nhàng, sâu sắc hơn.

Buổi giao lưu có sự tham gia của nhiều sinh viên ngành y tại TP.HCM

Câu chuyện của bác sĩ Huỳnh đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Trong buổi giao lưu, bác sĩ Huỳnh cũng chia sẻ với độc giả kinh nghiệm để đạt được thành công, chính là kỹ năng quản lý thời gian. Đặc biệt với các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành y, bác sĩ Huỳnh còn tiếp thêm động lực bằng chính những trải nghiệm cá nhân của mình. Mặc dù nhiều bệnh nhân của bác sĩ đã qua đời, nhưng chính những điều đó nhắc nhở ông phải luôn luôn làm tốt hơn, luôn có ý thức phải chăm sóc bệnh nhân của mình thật tận tình, chu đáo.

Và khi muốn đạt được thành công, chắc chắn bạn sẽ có những đánh đổi, nhưng trong cuốn sách, bác sĩ Huỳnh đã không đưa ra quá nhiều yếu tố tiêu cực, vì ông hy vọng mình phải mang lại những suy nghĩ tích cực, lạc quan truyền đến mọi người.

Diễn giả và bạn đọc chụp hình lưu niệm sau buổi giao lưu

Qua buổi giao lưu, bác sĩ Huỳnh cùng các bạn độc giả đã có khoảng thời gian bổ ích và thú vị, và có cơ hội cùng nhìn lại hành trình thực tế cũng như những khó khăn, nỗi niềm vui buồn trong nghề y mà ông đã trải qua. Đó là 6 năm theo đuổi kiến trúc rồi rẽ ngang sang con đường y khoa, trải qua 14 năm gắn bó và gặt hái được nhiều thành công.

Thông qua cuốn sách, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần hy vọng truyền cảm hứng cũng như kinh nghiệm cho không chỉ các bạn sinh viên y khoa, kiến trúc nói riêng, mà cho tất cả các bạn trẻ đang phân vân trước những quyết định lớn của sự nghiệp nói chung để người trẻ Việt có thể tự tin, vươn mình ra thế giới. Khi đã lựa chọn “chạy theo đam mê, hãy chạy với toàn bộ tâm sức mình có”, bởi theo bác sĩ Huỳnh, “chỉ cần có đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Tác giả, bác sĩ Huỳnh hiện là Phó giáo sư tại Đại học Y khoa California Northstate University, Sacramento, California, Mỹ. Ông là người sáng lập và điều hành tổ chức y khoa phi lợi nhuận VietMD, Trung tâm Y khoa Wynn Medical Center và Phòng khám thẩm mỹ Laser Dr Hera.

Đặc biệt, với vai trò CEO - Founder tổ chức VietMD, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần đã có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như chia sẻ, nói chuyện tại chùa Hiền Như Tịnh Thất hằng tháng với mục tiêu mang kiến thức y khoa đến với cộng đồng một cách dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất, góp phần giúp cộng đồng hiểu về bệnh và biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Bài và ảnh: Tiểu Vũ