Cách đây 22 năm (1997) Công nương Diana của nước Anh đã đến thăm thành phố Huambo ở Angola. Để nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng bom mìn đang gây ra sự tàn phá ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột vũ trang, Công nương Diana đã quyết định đi bộ qua một bãi mìn đã được dọn sạch một phần tại đây.

Công nương Diana đứng gần một bãi mìn ở Angola năm 1997

Hai thập kỷ sau (2019) con trai của bà là Hoàng tử Harry đã theo bước chân của mẹ đi bộ qua một bãi mìn ở Angola để nâng cao nhận thức về mối đe dọa dai dẳng do bom mìn gây ra khắp nơi trên thế giới.

"Hôm nay tại Angola, Công tước xứ Sussex sẽ tìm lại các bước của mẹ mình để xem di sản của công việc và cách kết nối của bà với cộng đồng này đã giúp loại bỏ bom mìn thành hiện thực", SussexRidel đăng trên trang Instagram chính thức.

Hoàng tử Harry đi bộ qua bãi mìn ở Angola - Ảnh: Chụp màn hình Instagram SussexRidel

Trong chuyến đến Angola, Hoàng tử Harry đã đi thăm một địa điểm đang rà phá bom mìn tại thị trấn Dirijo để hỗ trợ The Halo Trust - một tổ chức cố đang nỗ lực rà phá bom mìn để đảm bảo an toàn cho cộng đồng dân cư địa phương.

Nội chiến ở Angola là một cuộc xung đột bắt đầu 1975 cho đến năm 2002 mới dừng lại. Hậu quả của nó để lại hàng trăm bãi mìn với nhiều quả mìn chưa nổ mỗi năm đã giết chết hàng trăm người dân vô tội.

Tiểu Vũ