Sáng 5.9, Công an H.Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Ngọc Lợi (SN 1992, ngụ xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, do không có tiền tiêu xài, Lợi cùng một người bạn tên Vũ (chưa rõ họ) đi trên xe mô tô biển số 63S9 - 1170 chạy quanh các tuyến đường của H.Chợ Mới để tìm con mồi cướp giật tài sản. Khi đến khu vực xã Long Điền B, H.Chợ Mới, thì cả hai phát hiện bé N.T. (6 tuổi), đang cầm điện thoại di động nhãn hiệu Sony G3312 chơi trong quán nước gần đó.

Lập tức, Lợi ở ngoài xe cảnh giới cho Vũ chạy vào quán giật điện thoại của bé N.T. rồi cả hai cùng lên xe tẩu thoát. Chiếc điện thoại cướp giật được, Lợi và Vũ đem cầm được 1.000.000 đồng và chia nhau lấy tiền tiêu xài.

“Lợi nhận thấy hành vi cướp giật của mình khó thoát được nên đã đến công an đầu thú. Riêng Vũ, công an đang củng cố hồ sơ, tiến hành điều tra truy xét, khi nào bắt được sẽ xử lý sau”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn