Được quan tâm nhất vẫn là cầu thủ Chanathip Songkrasin- người đang chơi bóng ở Nhật Bản và là cầu thủ không có mặt trong trận thua Việt Nam tại King Cup's vừa qua. Chính vì thế, Messi Thái nhấn mạnh trận thua Việt Nam ở King's Cup là động lực để Thái Lan phục thù vào ngày 5.9 tới.

"Trong bóng đá luôn có người thắng và kẻ thua. Thái Lan không phải lúc nào cũng thắng. Chính vì thế, trận thua Việt Nam vừa qua là động lực để vượt qua họ trong lần đối đầu tới. Tôi vẫn hy vọng một chiến thắng cho đội nhà và nếu tôi ghi bàn thì thật tuyệt bởi chúng ta được đá trên sân nhà, thế nên người hâm mộ kỳ vọng rất lớn. Chúng tôi muốn đánh bại Việt Nam" Chanathip nói.

Trong khi đó, tiền đạo Supachai Jaided - người từng bị xem là tội độ trong trận thua U.23 Việt Nam 0-4 vừa qua. Tiền đạo duy nhất được HLV Akira Nishino triệu tập cho biết anh xem chiếc thẻ đỏ trực tiếp vì pha đánh nguội Đình Trọng, ở vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình là bài học để đời.

"Tôi vẫn nhớ tấm thẻ đỏ phải nhận trong trận đấu với Việt Nam. Tôi coi đó là bài học không thể quên trong sự nghiệp của mình. Tôi hy vọng sẽ thể hiện tốt hơn khi tái đấu Việt Nam lần tới", Supachai Jaided nói.

Là cầu thủ duy nhất ở hàng công được chọn, Supachai cho đó là áp lực cho mình nhưng anh tin với sự hỗ trợ của các đồng đội ở sau mình sẽ giúp Thái Lan đòi được nợ cũ.

"Gần đây, Thái Lan có kết quả không tốt khi đối đầu với Việt Nam. Chúng tôi phải cố gắng thay đổi điều này khi gặp nhau vào ngày 5.9. Mỗi vị trí của Thái Lan cần tập trung làm thật tốt công việc của mình. Đồng thời mọi người cũng phải nỗ lực trao đổi để có tính đồng đội, mục tiêu là giành kết quả tốt nhất trên sân nhà", Supachai nói thêm.

Cũng giống như tiền đạo Supachai Jaided, thủ thành Kawin Thamsatchanan - người đang chơi bóng ở Bỉ cũng có kỷ niệm buồn khi đối đầu Việt Nam tại King Cup's vừa qua. Ở những phút bù giờ cuối cùng, từ pha đá phat góc của Xuân Trường, Anh Đức nhảy lên đánh đầu nhẹ, dù thủ môn này đã đẩy được bóng nhưng vì quá nhẹ bóng lại bay vào ngược lưới nhà khiến Thái Lan thua đau.

Nói về bàn thua này, thủ môn đang bắt cho CLB Leuven của Bỉ cho hay: "Trận đó tôi đã sai lần phút cuối. Lần này tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn khi đối đầu Việt Nam. Tôi muốn một kết quả tốt hơn trước đối thủ này".

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào lúc 19h ngày 5.9 tại sân Thammasat, sức chứa 25.000 người.

Văn Lâm