Ngày 29.8, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết đã thông báo các hãng tàu cao tốc Superdong, Phú Quốc Express, phà Thạnh Thới, phà Hòa Bình chạy trên các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc - Hà Tiên và chiều ngược lại phải tạm ngưng xuất bến chờ theo dõi thời tiết.

“Sẽ dựa vào thông tin dự báo thời tiết để đưa lịch trình tiếp theo. Hôm nay, trên vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và vịnh Thái Lan có mưa lớn, gió tây nam cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được”, vị lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang nói.

Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cũng đã yêu cầu các hãng tàu có trách nhiệm tư vấn, phục vụ tốt nhất cho hành khách, hướng dẫn chuyển vé, đổi vé, trả vé tùy theo nhu cầu hành khách và sẽ thông báo cho hành khách khi có lệnh xuất bến, thời tiết thuận lợi vào những ngày sau.

Riêng các tàu vận tải hành khách chạy tuyến thủy nội địa gần bờ như tuyến Hà Tiên - Rạch Giá - Lại Sơn - Hòn Tre và chiều ngược lại vẫn hoạt động bình thường.

Tô Văn