"FIFA và IFAB đồng ý cho phép Thái Lan dùng VAR tại VCK U.23 châu Á. Chúng tôi biết rằng sẽ có những người không thích và thích đưa VAR vào bóng đá nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. VAR sẽ giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Tuy nhiên, để đưa VAR vào sử dụng, FAT phải trang bị kiến thức cho trọng tài và chương trình này có thể bắt đầu vào tháng 10. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng ở Thai League", Giám đốc phát triển và cấp phép CLB của FAT Benjamin Tan cho biết.

Thái Lan từng ứng dụng VAR vào Thai League, nhưng phải tạm ngưng sau khi FIFA muốn kiểm tra lại tất cả hệ thống cơ sở để đảm bảo mọi thứ đúng quy chuẩn.

Thái Lan sẽ đăng cai vòng chung kết U.23 châu Á 2020 được tổ chức từ ngày 8.1 đến ngày 29.1.2020 tại Bangkok. Tuyển U.23 Việt Nam giành quyền dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 với vị trí nhất bảng. Đoàn quân ông Park Hang-seo vẫn được biết đến với tư cách là á quân của giải này hồi năm 2018 ở Trung Quốc.

Việc đá bóng có sử dụng VAR không còn xa lạ với Việt Nam. Tại giải Asian Cup hồi đầu năm 2019, Việt Nam cũng từng được VAR hỗ trợ hủy bàn thắng khi gặp tuyển Nhật Bản ở vòng tứ kết.

Đ.N