Lý do của vụ kiện được RFG giải thích là trược đó họ đã tài trợ tiền để các nhà đầu tư Nga và Trung Quốc làm bộ phim có tên Bí ẩn con dấu rồng: Hành trình đến Trung Quốc (The Mystery of the Dragon Seal: Journey to China), nhưng sau khi phát hành ở Trung Quốc, RFG chưa nhận được bất cứ đồng nào từ doanh thu phát hành phim.

Diễn viên Thành Long trong phim The Mystery of the Dragon Seal: Journey to China

Trong khi đó nhà sản xuất phim Alexei Petrukhin nói rằng những yêu cầu từ RFG là vô vọng vì theo ông số tiền mà nhà sản xuất nhận được là tiền từ Quỹ điện ảnh chứ không phải từ RFG, vì vậy, các các nhà đầu tư làm phim của Nga và Trung Quốc và đặc biệt là các diễn viên, không liên quan gì.

Vụ kiện đã được tòa án trọng tài ở Nga thụ lý.

The Mystery of the Dragon Seal: Journey to China là bộ phim hợp tác giữa Nga và Trung Quốc, phim được đạo diễn bởi Oleg Stepchenko, cùng sự tham gia diễn viên Thành Long và Arnold Schwarzenegger. Đây là lần đầu tiên Arnold Schwarzenegger và Thành Long cùng xuất hiện trong một bộ phim cùng nhau kể từ năm 2004. Sau tuần lễ ra mắt đầu tiên, phim chỉ thu được hơn 2 triệu USD trong khi chi phí làm phim lên đến hơn 50 triệu USD.

T.V