Dù thời gian đóng mở trong vòng 72 giờ, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các mẫu nước biển tại đây.

Đây là động thái của chính quyền địa phương trên đảo Boracay,thị trấn Malay, tỉnh Aklan sau khi có một video ghi cảnh du khách Trung Quốc chôn tã bẩn xuống cát, được phán tán. Hành động của du khách này khiến dư luận Philippines phẫn nộ.

Ảnh cắt từ clip du khách Trung Quốc đang chôn tã bẩn trên bãi biển

Natividad Bernardino, trưởng nhóm quản lý cơ quan liên ngành phục hồi chức năng Boracay (BIARMG), cho biết sẽ có ít nhất 100m trên bãi biển đóng cửa. "Chúng tôi cần đảm bảo khu vực này an toàn cho các hoạt động bơi lội". Bà cũng cho biết thêm, sự cố này, Sở Du lịch địa phương sẽ phát tờ rơi về quy tắc ứng xử khi đến Boracay. Tài liệu này được dịch sang tiếng Trung và Hàn cho hành khách trên máy bay.

Năm ngoái, đảo Boracay cũng phải đóng cửa trong 6 tháng vì môi trường ô nhiễm đến mức Tổng thống Rodrigo Duterte lo ngại nó biến thành "bể phốt". Nơi này đón khách trở lại khi nước phục hồi đủ tiêu chuẩn để bơi lội thì lại xảy ra sự việc trên.

Boracay được mệnh danh là thiên đường biển đảo của Philippines. Hòn đảo nhỏ này nổi tiếng khắp thế giới bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng đặc trưng của xứ sở nhiệt đới.

Không chỉ là hòn đảo nổi tiếng ở Philippines, Boracay còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 của thế giới. Để đến đảo Boracay, du khách sẽ phải bay một chặng nội địa 1g đồng hồ từ thủ đô Manila.

Minh An