Theo lá đơn được hai người phụ nữ này trực tiếp gửi lên FIFA hồi tháng 6, ủy ban đạo đức của Liên đoàn bóng đá thế giới đã cấm Chủ tịch AFF, Keramuddin Keram đã hoạt động bóng đá suốt đời đồng thời phạt phạt 1 triệu Franc Thụy Sĩ vì ông này phạm tội lạm dụng quyền lực và tấn công tình dục các cầu thủ nữ.

Cựu chủ tịch Keram đã bị ít nhất 5 cầu thủ bóng đá nữ Afghanistan cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều lần từ năm 2013 - 2018. Tuy nhiên, sau khi án phạt này được đưa ra, trong đơn tố cáo của HLV trưởng Kelly Lindsey thì ngoài ông Karam thì còn nhiều nhân vật có quyền lực khác trong AFF cũng làm chuyện khốn nạn đến tận cùng này.


Cựu chủ tịch Keram

Chính vì thế, hai người phụ nữ này đã gửi thêm lá thư đến FIFA cần tiếp tục xử lý triệt để bởi họ rằng một số cá nhân khác đã được các cầu thủ nữ nêu tên là có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vụ án nhưng không chưa bị xử lý, nên họ đang sợ nhận hậu quả và bị trả thù.

"Trong các tài liệu và bằng chứng chúng tôi cung cấp cũng đã nêu tên các cá nhân khác, và đề cập đến vấn nạn lạm dụng tình dục lan rộng với sự đồng lõa ở tất cả các cấp của AFF có thể đem lại những lo ngại văn hóa lạm dụng tiếp tục phát triển mạnh trong AFF”, lá thư có đoạn.

Trước lá thư mới này, FIFA cho biết các cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành ở Afghanistan liên quan đến một số vấn đề liên quan đến khiếu nại này.
Về phần mình, FIFA hy vọng rằng tất cả những người phạm tội như vậy sẽ bị chính quyền có liên quan đưa ra công lý và sẽ phải chịu trách nhiệm và sẽ không ngần ngại áp dụng các biện pháp trừng phạt như trường hợp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Afghanistan.

XVK