Với 4 ngày tập trung đợt đầu của tháng 8, HLV Park Hang-seo vẫn còn phải chỉnh sửa, hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. Để bảo đảm sức khoẻ các học trò mới, ông đã huỷ buổi đá tập với Phố Hiến mà chỉ để cho các cầu thủ đá cùng nhau.
Tối qua 7.8, đội tuyển U.22 Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ tại sân PVF. HLV Park Hang-seo chia đôi quân số thành 2 đội đỏ và trắng với sơ đồ 3-4-3 thi đấu 70 phút (35 phút/hiệp). 3 bàn thắng được ghi trong trận đấu này do công của các cầu thủ Mạnh Dũng, Xuân Quyết và Tiến Đạt.
HLV Park Hang Seo sử dụng các cầu thủ ra vào sân một cách linh hoạt và thậm chí thay đổi nhân sự 2 đội hình đang thi đấu.
Sau 11 phút, tiền đạo của CLB Nam Định - Mai Xuân Quyết ghi bàn mở tỷ số cho đội trắng. Đó là một pha lốp bóng đẳng cấp và tinh tế của cầu thủ sinh năm 1999, không cho thủ môn Minh Thành cơ hội cản phá.
Sang phút 33, Xuân Quyết tiếp tục tỏa sáng với đường chuyền giúp Nhâm Mạnh Dũng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội trắng.\Ngoài Mạnh Dũng và Xuân Quyết, Trọng Hùng của đội trắng cũng gây ấn tượng với các pha đi bóng lắt léo trong khi Martin Lo chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng không tạo ra nhiều dấu ấn.
Đội đỏ trong hiệp 2 có tạo ra áp lực lên đội trắng nhờ khả năng pressing tốt, nhưng phải đợi tới khi trận đấu chỉ còn 5 phút thì bàn rút ngắn cách biệt mới được ghi. Tiến Đạt là người lập công sau cú sút chân trái chính xác.
Trận đấu tập kết thúc sau 70 phút với tỷ số 2-1 nghiêng về phía đội trắng. Hôm nay các cầu thủ được trả về CLB để thi đấu lượt trận kế tiếp tại V.League và HNQG. Đội sẽ hội quân trở lại trong đợt tập trung ngắn hạn từ ngày 12.8 đến 15.8 tới. Trong đợt này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Kitchee SC của Hong Kong vào ngày 14.8.
Sau khi hoàn thành đợt tập huấn thứ 2 này cho U.22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo bắt tay vào chuẩn bị cho đội tuyển chính thức đá vòng loại World Cup 2022 tại Thái Lan vào tháng 9 tới. Dự tính, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 25.8 tới.

T.Minh