Thảm kịch xảy ra vào khoảng 9h tối thứ ba tại một ngôi làng gần thành phố Reconquista ở phía bắc tỉnh Santa Fe, Argentina.

Thủ môn Ramon, biệt danh Piki, đã chơi cho đội bóng của mình là Union de Golondrina trong một trận đấu trùng với một lễ hội tôn giáo hàng năm được tổ chức trong khu vực.

Theo thông tin từ báo chí địa phương thì sau khi cứu thua cho đội nhà bằng cách dùng ngực đỡ qua 11m của đối phương, Ramon đã nhảy lên ăn mừng rồi đổ gục xuống sân trong sự bàng hoàng của các đồng đội.

Vì tại sân đấu không có xe cứu thương nên thủ môn trẻ được mọi người đưa đến bệnh viện bằng một chiếc xe tải nhỏ gần đó. Trên đường đi, mọi người đã thực hiện những pha sơ cứu cơ bản nhưng cầu thủ 17 tuổi đã không qua khỏi.

Cha của Ramon Ismael Coronel ông Eduardo Coronel phẫn nộ: "Tôi không thể hiểu tại sao không có xe cứu thương tại một sự kiện như thế này".

Hiện Liên đoàn bóng đá khu vực phía Bắc, giải đấu nơi Union de Golondrina thi đấu gửi lời chia buồn sau tai nạn đáng tiếc nhưng các công tố viên trong khu vực cũng đã xác nhận sẽ mở một cuộc điều tra có liên quan đến thảm kịch này.

N.Khanh