Từ khoảng 16 giờ chiều ngày 1.7, công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với công an TP.Huế tiến hành khám xét trụ sở doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, qua đó thu giữ nhiều hồ sơ, chứng từ, hóa đơn liên quan đến các hoạt động kinh doanh vận tải, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình, khai thác cát, sỏi… của đơn vị này.

Công tác khám xét, thu thập hồ sơ kéo dài đến tận hơn 1 giờ sáng ngày 2.7, sau khi khám xét, cơ quan công an đã thu giữ hàng chục thùng hồ sơ có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Sáng ngày 2.7 thông tin từ phía công an TP.Huế, sau khi nhận được chỉ đạo từ công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, đơn vị này đã cử nhiều cán bộ tham gia hỗ trợ công tác khám xét, thu thập hồ sơ, công tác khám xét kéo dài gần 10 giờ đồng hồ.

Hàng chục thùng hồ sơ được cơ quan chức năng đưa đi khỏi trụ sở Công ty Tuyết Liêm - Ảnh: Q.T

Song song với việc khám xét trụ sở công ty, lực lượng chức năng cũng đã cho phong tỏa các bãi tập kết cát sỏi của doanh nghiệp này không cho xe vận chuyển ra vào từ tối ngày 1.7.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết hiện mọi hồ sợ thu thập được, các cán bộ chuyên trách đang tập trung tiến hành phân loại xác minh làm rõ, sau đó mới có thông tin chính thức.

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; Khai thác đá, cát, sỏi…theo giấy phép kinh doanh. Ở Huế, doanh nghiệp này vẫn được mệnh danh là “trùm” cát xây dựng.

Quế Sơn