Đúng 20 giờ tối ngày 1.7, Sơn Tùng M-TP đã chính thức phát hành MV "Hãy trao cho anh" trên kênh YouTube, đây là sản phẩm âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Vpop, một ca sĩ mời được tới hai tên tuổi lớn từ Âu Mỹ là Snoop Dogg và Madison Beer tham gia vào dự án của mình.

Trong lần trở lại này, Sơn Tùng M-TP tiếp tục bắt tay cùng Producer Onionn - người thực hiện 2 phiên bản của ca khúc "Chạy ngay đi". "Hãy trao cho anh" được chính Sơn Tùng sáng tác, Onionn phối khí, thuộc dòng nhạc Latin pha trộn Hip-hop. Đây cũng là những xu hướng âm nhạc đang được ưa chuộng trên thế giới.

Trong MV "Hãy trao cho anh", huyền thoại nhạc Rap thế giới Snoop Dogg thể hiện những đoạn rap tiếng Anh. Snoop Dogg cũng xuất hiện cực "ngầu", kết hợp cùng Sơn Tùng ở các cảnh quay ngoại cảnh hoành tráng. "Hãy trao cho anh" là sản phẩm được ra đời khi Sơn Tùng M-TP đang ngồi chơi đàn, anh viết ra được một hợp âm thú vị và nghĩ rằng cần phải biến nó thành một giai điệu mùa hè vui vẻ. Đúng hai tiếng đồng hồ, phần giai điệu của ca khúc được hoàn thành. Đối với thể loại hiphop sôi động, nhiều ca từ thì phần lời cần đầu tư khá nhiều thời gian để đưa vào bài cho phù hợp. Nội dung bài hát nói về một anh chàng rich-kid sành điệu, đang tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Huyền thoại nhạc Rap - Snoop Dogg xuất hiện cực "ngầu"

Có thể nói, sức hút trong âm nhạc của Sơn Tùng M-TP giúp bất kỳ MV nào tung ra cũng nhận được sự chú ý. Chưa đầy 48 giờ ra mắt teaser và 10 phút tung MV chính thức, MV "Hãy trao cho anh" đã dẫn đầu top trending YouTube và vượt mốc 2,5 triệu view.

Thành tích này giúp anh làm dày bộ sưu tập teaser triệu view của mình, sau Lạc trôi (2,3 triệu view), Nơi này có anh (3,3 triệu views), Chạy ngay đi (5,9 triệu view). Năm ngoái, teaser vài giây của Chạy ngay đi cũng cán mốc triệu view và dẫn đầu top trending YouTube sau 24 giờ ra mắt. Vào thời điểm ra mắt bằng hình thức YouTube Premiere lúc 20 giờ, MV ghi nhận 635.000 người xem cùng lúc. Con số chứng minh "cơn sốt" mang tên Sơn Tùng M-TP chính thức trở lại sau MV Chạy ngay đi cách đây hơn một năm.

Đây cũng là lần đầu tiên Sơn Tùng áp dụng tính năng công chiếu YouTube Premieres vào trong sản phẩm của mình. Và với việc áp dụng hình thức này, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên đạt được con số “khủng” với số lượt xem ngay tại thời điểm công chiếu là 629.545. Con số này chỉ kém không xa với thành tích mà nữ ca sĩ quốc tế Ariana Grande đã làm được với ca khúc thank u, next với 829.000 lượt xem.

MV 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng ra mắt 10 phút hút triệu view

Dạ Thảo