Sáng nay (30.6), đám cháy rừng trên dãy núi Hồng Lĩnh thuộc địa phận khối 1, thị trấn Xân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn đang dữ dội.

CSGT chốt chặn QL1A đi vào khu vực có cháy rừng

Thượng úy Nguyễn Hữu Dũng, cán bộ CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết, từ 5 giờ sáng nay, lực lượng CSGT được giao nhiệm vụ chốt chặn hai đầu QL1A đi vào thị xã Hồng Lĩnh, hướng dẫn phương tiện giao thông rẽ vào tuyến đường tránh thị xã này.

Mục đích của việc này là để nhường đường cho các phương tiện và lực lượng cứu hỏa tập trung vào điểm cháy rừng nằm bên QL1A đoạn thuộc xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An. Đến 10 giờ thì việc cấm đường đã được bãi bỏ.

CSGT hướng dẫn phương tiện đi vào đường tránh

Theo ghi nhận của phóng viên báo Một Thế Giới vào 10 giờ 30 phút ngày 30.6, có hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang tập kết trên QL1A, gần điểm cháy rừng thuộc địa phận thị trấn Xuân An, để phòng tình huống ngọn lửa lan đến nhà dân.

Hàng chục xe cứu hỏa của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sẵn sàng ứng phó tình huống lửa cháy lan đến nhà dân ở thị trấn Xuân An

Sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa

Theo ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, điểm cháy rừng gần nhà dân nhất là khoảng 40m. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực phát quang, tạo hành lang trắng để ngăn ngọn lửa cháy lan đến nhà dân.

Ngay trong đêm 29 và rạng sáng 30.6, huyện Nghi Xuân đã di dời 5 hộ dân gần điểm cháy rừng thuộc khối 1 thị trấn Xuân An, đồng thời lên phương án để di dời 80 hộ dân khác tại xã Xuân Hồng. Tuy nhiên sau đó đám cháy tại xã Xuân Hồng đã được khống chế nên không di dời 80 hộ dân nói trên.

>> Chùm ảnh: Rừng thông Hà Tĩnh tiếp tục cháy, sơ tán hàng trăm người trong đêm

Tin, ảnh: Quang Cường