Vào ngày 31.5 vừa qua, Lexie Alford, một cô gái trẻ người Mỹ đã đặt chân được đến Triều Tiên – đất nước cuối cùng trong hành trình đi qua 196 quốc gia. Như vậy, với “bảng thành tích” này Lexie Alford sẽ phá vỡ kỷ lục cũ của James Asquith vào năm 2013 (người từng đến được 192 quốc gia ở độ tuổi 24) và còn vinh dự lọt vào top những du khách đi vào lịch sử như Cassie De Pecol (người phụ nữ đặt chân qua nhiều quốc gia nhất trong thời gian ngắn nhất).

Vào ngày 2.6.2019, cô nàng đã đăng một bức ảnh trên Instagram với chú thích: “Chính thức đi đến mọi quốc gia trên thế giới”. Bức ảnh chụp cô nàng đang cầm một tờ giấy có ghi chữ: “Triều Tiên ngày 31.5.2019, quốc gia thứ 196”.

Trong những quốc gia cô gái trẻ đặt chân đến có Việt Nam.

Hình ảnh cô chụp tại đường ray xe lửa tại Hà Nội

Alford đã thường xuyên ghi lại nhiều chuyến đi của cô ấy trên khắp thế giới không chỉ trên blog cá nhân mà thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc trong những chuyến đi trên Instagram cá nhân. Hiện tại Instagram cá nhân của cô gái có khoảng 235 nghìn lượt follow với hơn 400 hình ảnh.

Chia sẻ về kinh phí cho những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của mình, Lexie cho biết cô chẳng nhận được bất kỳ sự tài trợ sẵn có nào như nhiều người vẫn nghĩ. Trái lại, Lexie phải "tự thân vận động" bằng việc đi làm như bao người khác. Nung nấu ý định đi du lịch khắp nơi sau này, cô nàng trải qua nhiều công việc khác nhau và để dành tiền từ năm 12 tuổi. Số tiền tiết kiệm đó giúp cô đủ trang trải trong năm đầu tiên cũng như một nửa chặng hành trình cho tới bây giờ.

Ở mỗi điểm đến, cô đều ghi lại các khoảnh khắc ấn tượng

Minh An (Tổng hợp)