Chiều 11.6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang đã công bố quyết định kỷ luật đối với ông Trần Đặng Đức - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) An Giang.

Căn cứ với quy định số 102-QĐ/ TW của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đặng Đức bằng hình thức cảnh cáo.

Theo thông tin ban đầu, trong 2 ngày 30.5 và 3.6. UBKT Tỉnh ủy An Giang đã họp phiên họp thứ 26-27 do ông Hồ Văn Răng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, chủ trì. Trong kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận và đưa ra mức kỷ luật đối với ông Đức.

Theo kết luận, từ năm 2013-2017, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, ông Đức đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, chủ quan, buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để xảy ra những vi phạm khuyết điểm.

Những vi phạm này xoay quanh việc trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng với nhiều cán bộ công chức viên chức, người lao động; và ông Đức để cấp dưới tuyển dụng, phân công, điều động công chức viên chức, tham mưu thực hiện công tác quy hoạch sai nguyên tắc quy trình, thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

Ngoài ra ông Đức không tham mưu với UBND tỉnh An Giang bổ sung quy định thời gian hoạt động khai thác cát đối với giấy phép đã cấp cho DNTN Thái Bình. Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy cũng kết luận Giám đốc Sở TNMT An Giang thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản thu nhập không đúng quy định, giải trình tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực.

Những sai phạm khuyết điểm của ông Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín cá nhân, tổ chức Đảng và ngành TNMT, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều cấp, nhiều ngành gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Tô Văn