Ngày 5.6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin ban đầu về phương án xử lý lỗi sai chính tả trong câu 33 của đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, ông Hiếu nói rằng thí sinh viết từ 'young' hay 'your' ở câu này đều có điểm.

"Mặc dù dùng từ “young” sẽ đúng hơn nhưng vì lỗi đánh máy kỹ thuật nên đề ghi sai thành “your”. Tuy nhiên, cả hai ý đều đúng khi dịch ra với nghĩa “các bạn trẻ ngày nay” hay “các đứa trẻ của ngày nay. Ban chỉ đạo Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM năm nay quyết định sẽ tính điểm tối đa với thí sinh chọn một trong hai từ này khi viết lại câu”, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nói.

Ông Hiếu cho biết thêm, Ban chỉ đạo kỳ thi đã có chỉ đạo với Hội đồng chấm thi xem xét từng trường hợp cụ thể của các em thí sinh, nhưng theo định hướng mở. Nếu thí sinh để nguyên từ “your” mà viết tiếp đáp án thì vẫn được trọn điểm. Trong trường hợp thí sinh gạch bỏ từ “your” và thay bằng từ “young” và viết tiếp phần trên đáp án vẫn được trọn điểm. Vì nội dung câu hỏi có nhầm lẫn về lỗi kỹ thuật...

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tạiTP.HCM

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều ngày 2.6, các thi sinh tại TP.HCM tiếp tục thi môn thứ hai đó là môn tiếng Anh. Sau khi kết thúc bài thi, nhiều thi sinh đã phản ảnh câu 33 trong đề có sai một lỗi chính tả.

Cụ thể câu 33 trong phần hỏi đề thi ghi là "Young" nhưng ở nội dung của câu trả lời cho sẵn lại ghi là "Your". Lỗi chính tả nhỏ này cũng đã được nhiều em học sinh phát hiện trong lúc đọc đề và báo với giám thị và tiếp tục làm bài bình thường.

Tú Viên