Đúng như dự đoán, Văn Lâm vẫn được tin tưởng trong trận ra quân của Muangthong United. Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, Xuân Trường vẫn phải làm bạn với chiếc ghế dự bị.

Đối đầu với đội bóng mạnh lại phải đá sân khách nên từ đầu trận, Muangthong đã chủ động chơi phòng thủ chặt cùng với sự chắc chắn của Văn Lâm, hy vọng sẽ tìm được 1 điểm.

Điều này được Muangthong thực hiện thành công nhất là khi Văn Lâm chơi rất tốt ở hiệp 1. Anh ra vào hợp lý và đã hoá giải được những pha tấn công của chủ nhà. Thế nhưng, với sức mạnh của dàn cầu thủ Buriram cùng với sự cổ vũ sân nhà, cuối cùng Văn Lâm vẫn phải vào lưới nhặt bóng ở phút 79.

Sau khi có bàn thắng, 5 phút sau, HLV của Buriram cho Xuân Trường vào sân. Hơn 10 phút có mặt trên sân, tiền vệ tuyển Việt Nam chơi năng nổ nhưng thời gian quá ít ỏi khiến anh không thể hiện được nhiều.

Trận đấu khép lại với thắng lợi 1-0 nghiêng về Buriram. Đội bóng của Xuân Trường đang đứng thứ nhì bảng xếp hạng nhưng thi đấu ít hơn đội đứng đầu 2 trận. Trong khi đó, Muangthong thua trận thứ tư trong 6 vòng gần nhất và giậm chân ở vị trí cuối BXH.

Anh Trần