Madonna có vẻ chưa sẵn sàng ‘quay lưng’ với người đồng nghiệp quá cố, ngay cả khi Michael Jackson đang chịu phản ứng gay gắt của dư luận quốc tế. Hệ quả đến từ một bộ phim tài liệu chấn động mang nội dung khơi gợi, minh chứng chuỗi cáo buộc cho rằng ngôi sao người Mỹ từng xâm hại trẻ em.

Trong bài phỏng vấn tổng hợp mới đây trên tờ British Vogue, Madonna chia sẻ cảm nghĩ cá nhân xoay quanh “Leaving Neverland”, dự án phim hiện kéo theo không ít tranh cãi do HBO sản xuất.

Tác phẩm thuật lại câu chuyện của hai nhân vật nam chính, nhóm nạn nhân đưa ra cáo buộc Michael Jackson đã tấn công tình dục họ một thời gian dài, bắt đầu khi cả hai vẫn là những đứa trẻ. Cùng với cựu ca sĩ da màu, đạo diễn “Leaving Neverland”, nhà làm phim người Anh - Dan Reed, đang đứng giữa ‘tâm bão’ phê bình kể từ lúc dự án tài liệu chính thức ra mắt hồi cuối tháng 1 năm nay.

Madonna, người có thời được xem như đối thủ, sau lại trở thành bạn của ‘ông hoàng nhạc Pop’, cho biết vẫn chưa xem qua bộ phim. Và đến nay, nữ nghệ sĩ không có ý định “nương theo số đông công luận” nhằm chỉ trích đồng nghiệp.

Madonna chia sẻ không muốn “hùa theo dư luận” chỉ trích đồng nghiệp với cáo buộc ấu dâm

“Tôi không có tư tưởng ‘ăn theo đám đông’. Theo tôi, mỗi người chúng ta đều vô tội trừ phi tìm ra bằng chứng buộc tội”, chủ nhân bản hit ‘Material Girl’ chia sẻ cùng phóng viên Bristish Vogue. “Tôi từng phải chịu cả ngàn cáo buộc không hay và chúng đều là giả. Nên thái độ của tôi khi nghe một người kể về ai đó là, ‘Bạn chứng minh được điều bạn kể không?''.

Khi được hỏi về chi tiết bằng chứng xuất hiện trong phim, vốn giúp lý giải cáo buộc ấu dâm nhắm vào Jackson, Madonna đáp: “Tôi không rõ. Tôi chưa xem phim. Nhưng tôi đoán những nhân vật ấy tường thuật chuyện xảy ra trong quá khứ? Nhưng nếu chỉ là lời kể, đôi khi con người vẫn nói dối”.

“Tôi tự hỏi, trong trường hợp này, động cơ bộ phim là gì? Người ta sẽ được lợi gì từ nó? Liệu có phải ai đó đang đòi hỏi tiền bạc? Có kiểu tống tiền nào đang xảy ra không? Tôi nghĩ nên cân nhắc những điều này”.

Cảnh cắt trong “Leaving Neverland”

Madonna và Jackson đều là những cái tên ‘biểu tượng’ của thị trường âm nhạc Âu Mỹ lẫn nền văn hóa đương đại, xây dựng danh tiếng vang dội từ thập niên 1980. Cả hai từng xuất hiện tay trong tay tại sự kiện Oscar năm 1991, trở thành bộ đôi ngôi sao được cánh paparazzi săn đón lúc bấy giờ.

Khi Jackson qua đời năm 2009, ở lễ trao giải âm nhạc MTV Video Music Awards, Madonna có bài phát biểu đặc biệt vinh danh nam ca sĩ: “Jackson thật đặc biệt, thật hiếm thấy, sẽ không ai thay thế được. Một ông vua đúng nghĩa”.

Như Ý (theo SCMP)