Mặc dù khá khó khăn ở hiệp 1 khi 45 phút đầu tiên, chủ nhà Man United chơi rất ấn tượng. Nhưng sang hiệp 2 với sự điều chỉnh chiến thuật và chơi hưng phấn, thầy trò của HLV Pep Guardiola đã có chiến thắng 2-0 ngay trên thánh địa Nhà hát của những giấc mơ.

Với các pha lập công của Bernando Silva và Leroy Sane giúp Man City chính thức vượt qua kỷ lục của chính mình ở thành tích ghi bàn với 157 bàn trên mọi mặt trận mùa này. Đây là số bàn thắng cao nhất trong lịch sử mà một đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh ghi được trên mọi đấu trường trong một mùa giải.

Kỷ lục cũ ở hạng mục này cũng do chính Man City xây dựng dưới thời HLV Manuel Pellegrin. Khi đó họ thiết lập kỷ lục ở mùa giải 2013-2014, với 156 bàn ghi được.

Hiện tại, Man City vẫn còn cơ hội để nâng cao kỷ lục này bởi họ còn tới ba trận ở Ngoại hạng Anh và một trận chung kết Cup FA (đấu Watford ngày 18.5). Nếu toàn thắng cả bốn trận đó, Man City hiện tại sẽ đoạt cú ăn ba danh hiệu quốc nội mùa này, vượt chính họ mùa 2013-2014 về số danh hiệu đoạt được trong một mùa giải.

Trước đó vào tháng 2, thầy trò Guardiola đã bỏ túi Cup Liên đoàn, với chiến thắng trước Chelsea trong trận chung kết.

T.Anh