Ở trận này, CĐV Hải Phòng đã đốt khoảng hơn 30 quả pháo sáng. Đặc biệt, khi thủ môn Văn Toản cản phá được phạt đền và Hoài Dương ghi bàn mở tỷ số, pháo sáng liên tục được đốt lên ở khu vực CĐV Hải Phòng trên khán đài B SVĐ Hàng Đẫy. Hiệp 1 trận đấu cũng phải có đến 5 phút bù giờ trong đó có gián đoạn liên quan đến pháo sáng.

Khi chứng kiến những hình ảnh này, sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC lên tiếng chỉ trích: "CĐV cuồng nhiệt là điều rất tốt nhưng tôi thấy CĐV Hải Phòng cổ vũ thái quá và làm xấu hình ảnh của mình. Việc đốt pháo sáng còn làm trận đấu gián đoạn nhiều khi trọng tài phải cho dừng vì khói mù mịt.

Khi cầu thủ nhà ghi bàn thắng thì họ lại đốt pháo sáng khiến sự hưng phấn giảm đi. Sự cống hiến của các cầu thủ trên sân đang lên cao cũng vì pháo sáng làm gián đoạn mà nguội bớt", ông nói.

Nói về lối đá các cầu thủ Hài Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm cũng bày tỏ thấy độ: "Các cầu thủ Hải Phòng chơi bóng rất tiểu xảo. Trước khi bước vào trận này, tôi đã nói với các học trò cần rút kinh nghiệm cách họ chơi ở trận đấu trước với Đà Nẵng. Họ có thể đá xấu, đá láo nhưng chúng ta cứ chơi bóng, không bị lôi theo lối hơi ấy".

Trong khi đó, tờ Fox Sports Asia cho rằng hành động đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy không phù hợp và rất nguy hiểm. "Mọi thứ đã đi quá giới hạn. Từ trước tới nay, các fan Hải Phòng vẫn nổi tiếng với sự cuồng nhiệt. Tuy nhiên, đôi khi họ lại thể hiện tình yêu của mình theo một cách rất nguy hiểm, khi pháo sáng được ném xuống đường piste và khiến trận đấu bị gián đoạn. May mắn là không có ai bị thương nghiêm trọng", tờ báo viết.

Với hành động này, chắc chắc CLB Hải Phòng sẽ đối diện với án phạt nặng tới từ LĐBĐ Việt Nam bởi cách đây chưa lâu, họ đã bị phạt 20 triệu đồng vì hành vi đốt pháo sáng. Và với những gì vừa xảy ra không có gì bất ngờ nếu Hải Phòng sẽ phải đối diện với án phạt nặng hơn nhiều.

T.H