Chiều 10.4, ông Nguyễn Văn Vững (SN 1969, ngụ ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trên 60 gốc bưởi của vườn nhà ông đã bị kẻ gian chặt phá, và hủy diệt hầu như hoàn toàn, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Vững, ông thuê hơn 5.000m2 đất để trồng bưởi Năm Roi. Do kinh doanh ở Cần Thơ, nên khoảng 1 - 2 ngày ông mới về chăm sóc, bón phân và tưới bưởi. Khoảng 15 giờ chiều 10.4, ông nhận được cuộc gọi của 1 người anh có mảnh vườn bên cạnh thông báo vừa phát hiện bưởi của ông bị ai đó phá hoại, chặt đến tận gốc, cành, nhánh bị đốn chặt ngã la liệt khắp vườn.

Kẻ gian đã lựa những gốc bưởi tươi tốt để chặt hại nhằm phá hoại nhà vườn - Ảnh: Trung Tính

“Vừa nghe ông anh điện tôi như người điếng cả hồn, vợ chồng tôi liền chạy về, bước vào vườn tôi như muốn ngã quỵ bởi trước mắt mình là cảnh tượng nhiều gốc bưởi bị chặt hạ không thương tiếc. Công lao và tiền bạc gần 4 năm nay đã bỏ sông bỏ biển, ai đâu mà ác thiệt chứ…”, ông Vũng nói.

Ông Vũng cho biết, lâu nay vợ chồng ông không hề xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với ai ở đây. Ngay sau khi sự việc xảy ra gia đình ông đã trình báo đến cơ quan chức năng.

Tối cùng ngay, trao đổi với PV, 1 lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự (Công an TX.Bình Minh) cho biết, đã kết hợp với các đơn vị nghịệp vụ tiến hành các công tác khám nghiệm. Tại hiện trường có tổng cộng 64 gốc bưởi bị chặt hạ.

Vụ việc đang được Công an TX.Bình Minh (Vĩnh Long) tiến hành điều tra làm rõ, truy tìm kẻ gây ra vụ phá hoại nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Tính