Báo chí Mỹ cho biết, Nipsey Hussle vừa tới cửa hàng quần áo Marathon Clothing của anh ở Hype Park, Los Angeles vào chiều 31.3 thì bị một thanh niên da đen bất ngờ xả súng vào anh. Rapper 33 tuổi trúng nhiều phát đạn và dù được cấp cứu ngay lập tức rồi đưa tới bệnh viện nhưng vẫn không qua khỏi.

Ngoài Nipsey Hussle, còn có hai người đứng cạnh anh cũng bị trúng đạn và đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát đang điều tra tội phạm.

Nipsey Hussle sinh năm 1985, là một rapper kiêm sáng tác nhạc ở Los Angeles. Anh đã có hơn 10 năm hoạt động trong làng nhạc rap, kết hợp với nhiều tên tuổi như Jay Z, Drake, 50 Cent, Kendrick Lamar, Young Thug, Snoop Dogg..... Năm ngoái, Nipsey phát hành album đầu tay mang tên Victory Lap và giành một đề cử Grammy 2019 ở hạng mục Album nhạc rap xuất sắc.

Nipsey hiện có hai con: một gái, một trai. Ngoài sự nghiệp ca hát, anh còn đầu tư vào giáo dục, nghệt thuật. Anh còn tích cực tham gia các hoạt động ngăn chặn băng đảng tại cộng đồng của mình.

Trước khi bị bắn, Nipsey Hussle viết trên Twitter rằng anh luôn có nhiều kẻ thù, bởi anh từng thú nhận lớn lên trong môi trường "văn hóa băng đảng": "Có nhiều kẻ thù là một phước lành" anh viết.

T.Nguyên