Ngoài việc bị cấm thi đấu ở V.League 2019, Tấn Trường còn bị cấm luôn các trận đấu thuộc AFC Cup, Cúp Quốc gia trong cùng thời gian.

"Sáng nay 18.3, CLB Bình Dương tập trung trở lại sau vài ngày xả trại. Cả đội họp với Ban huấn luyện để đánh giá, rút kinh nghiệm về thất bại 1-3 trước Cerez Negros ở AFC Cup 2019. Sau khi họp xong, chúng tôi tạm thời không sử dụng thủ môn Bùi Tấn Trường đến hết giai đoạn một của V-League, Cup quốc gia và AFC Cup", ông Lê Hồng Cường - Tổng giám đốc Công ty CPBĐ Bình Dương - chia sẻ với báo chí.

Theo ông Cường, Ban lãnh đạo và ban huấn luyện đội bóng nhận định thủ môn Tấn Trường mắc những sai lầm là do chủ quan, thiếu tập trung ở bàn thua đầu tiên trước Ceres Negros, rồi sau đó ảnh hưởng tới tâm lí và thua những bàn tiếp theo.

Trong thời gian bị treo găng, Tấn Trường vẫn phải tập luyện bình thường để duy trì phong độ và ổn định tâm lý sau trận đấu.

Trong trận tiếp Ceres-Nefros đến từ Philippines ở lượt trận thứ hai bảng G AFC Cup, ngày 12.3, thủ thành Tấn Trường mắc nhiều lỗi. Điển hình là phút 25, anh chủ quan dẫn bóng bằng chân trong vòng cấm, để đối phương cướp bóng rồi ghi bàn. Đến bàn thua thứ hai và thứ ba vào cuối trận, anh cũng không làm chủ được khu vực 5m50. HLV Trần Minh Chiến sau trận đấu đã khẳng định Tấn Trường thi đấu dưới khả năng.

Sau khi cấm thi đấu đối với thủ môn Tấn Trường, Bình Dương hiện tại còn hai sự lựa chọn cho vị trí thủ môn. Đó là cựu thủ thành đội tuyển quốc gia Trần Đức Cường và Phạm Văn Tiến - mới chuyển đến từ HAGL mùa này.

Đ.N