Theo đó, sau khi xin ý kiến của cấp trên xem xét các tình tiết liên quan, Hội đồng Kỷ luật đã đi đến thống nhất mức kỷ luật đối với thầy giáo Thọ bằng hình thức cảnh cáo. Sau khi biết được hình thức kỷ luật của mình, bản thân thầy Thọ chấp nhận và cam kết sẽ không để xảy ra vi phạm quy chế của ngành.

Về phía nhà trường cũng mong muốn cấp trên xem xét cho thầy Thọ ở lại trường để công tác tiếp tục vì mức độ vi phạm sau khi điều tra không quá nghiêm trọng như phụ huynh em T. phản ánh trước đó.

Việc bước vào giai đoạn cuối kỳ 2, chương trình học cũng sắp hết nên việc chuyển thầy Thọ đi nơi khác sẽ làm xáo trộn công tác giảng dạy chung của trường, cũng như làm ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả học tập của học sinh.

Trong cuộc họp xét kỷ luật, tất cả các giáo viên trong phiên họp đều có chung quan điểm và nguyện vọng là thầy Thọ được ở lại trường công tác vì nếu đi trường khác sẽ rất khó hòa đồng với giáo viên khác.

“Tôi đi dạy đã được hơn 20 năm ở ngôi trường này nhưng đây là lần đầu tiên nhà trường gặp sự cố đáng tiếc nên bản thân giáo viên chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc bài học này. Chúng tôi ráng phấn đấu không để những việc vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong thời gian tới”, một giáo viên trong trường bộc bạch.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, vào ngày 20.2 vừa qua, gia đình em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa) đến gặp Ban giám hiệu trình báo về việc con của họ bị thầy giáo Lê Trường Thọ đánh “vẹo cột sống”.

Trước đó gần 1 tháng sau khi bị thầy giáo đánh, em T. về nhà than đau và nói rằng em bị thầy giáo đánh nên gia đình đưa em đi chụp X- quang tại 1 bệnh viện ở TP.HCM. Phiếu chụp X- quang xác định em T. bị vẹo cột sống nên gia đình bức xúc phản ánh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo các ban ngành làm rõ thông tin trên và xác minh điều tra em T. bị ngã xe máy hay do thầy giáo đánh để có hướng xử lý nhanh nhất trước ngày 1.3, để báo cáo về Văn phòng Chính phủ.

Qua xác minh, đã có kết quả em T. không bị vẹo cột sống cũng như để lại bất cứ tổn thương nào trên cơ thể. Từ đó Sở ban ngành cùng cơ quan chức năng đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Thọ và hình thức khiển trách đối với thầy Chơn.

Thầy Chơn cho biết: “Mặc dù sự việc xảy ra không nghiêm trọng sau khi đã xác minh, nhưng vai trò là người đứng đầu đơn vị nên tôi tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách để làm gương cho các giáo viên trong trường.

Tôi từng nhắc nhở các thầy cô giáo ngay cả việc la rầy học sinh cũng phải giữ lời lẽ chuẩn mực để tránh bị quy tội làm nhục hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh, chứ nói chi việc dùng đòn roi”.

Tô Văn