Keith Flint, thủ lĩnh đầy màu sắc của ban nhạc The Prodigy, đã được tìm thấy đã chết tại nhà ở Dunmow, Essex vào ngày 4.3.

Một phát ngôn viên cảnh sát Anh xác nhận với The Guardian: "Chúng tôi nhận được cuộc gọi về trường hợp một người đàn ông có vấn đề về sức khỏe vào lúc 8 giờ 10, sáng nay (ngày 4.3 theo giờ địa phương). Khi tới nơi, cảnh sát đã phát hiện người đàn ông này đã tử vong. Chúng tôi cho rằng đây có thể là một vụ tự tử".

Ca sĩ -Thần đồng âm nhạc Keith Flint

Tin tức cũng đã được xác thực khi tài khoản Twitter chính thức của của nhóm nhạc The Prodigy đăng nội dung: "Đó là nỗi sốc và nỗi buồn sâu sắc nhất mà chúng ta có thể xác nhận cái chết của anh trai và người bạn thân Keith Flint. Một người tiên phong, nhà đổi mới và huyền thoại thực sự. Anh ấy sẽ mãi mãi được tiếc nhớ. Chúng tôi cảm ơn vì đã tôn trọng sự riêng tư của tất cả những người có liên quan vào thời điểm này”.

Nhóm nhạc The Prodigy đăng nội dung trên Twitter - Ảnh: Chụp màn hình

Viết trên tài khoản Instagram của ban nhạc, đồng nghiệp của Flint Liam Howlett nói rằng Flint đã tự kết liễu đời mình và nói rằng "Tôi bị sốc,".

Flint, người ban đầu là một vũ công cho ban nhạc, nhưng bất ngờ anh trở nên nổi bật hơn sau khi ban nhạc này phát hành album thứ ba Fat of the Land trong đó có anh tham gia biểu diễn bài hát hit Firestarter và sau đó là Breathe. Ban nhạc The Prodigy cũng rất nổi tiếng ở Anh trong khoảng thập niên 1990. 6 album của họ giữ vị trí số 1 tại Anh trong một thời gian dài.

Khán giả trẻ ở Việt Nam biết đến Keith qua hình ảnh đầu tóc kiểu quái dị và phong cách ăn mặc biểu diễn “không giống ai”.

Trước đây, nam ca sĩ từng hẹn hò với người dẫn chương trình Gail Porter, trước khi kết hôn với DJ Mayumi Kai. Năm năm trước, nam ca sĩ đã mua lại và kinh doanh quán rượu The Leather Chai ở Pleshey, Essex, Anh.

Tiểu Vũ