Trong trận đấu sớm, Man City có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bournemouth và điều đó buộc Liverpool phải thắng trên sân của Everton thì mới giành lại được ngôi đầu bảng. Áp lực phải thắng khiến các chân sút Liverpool thiếu chính xác trong các pha dứt điểm cuối. Ngôi sao Salah cũng bỏ lỡ các cơ hội ghi bàn mười mươi khi đối mặt với thủ môn của Everton. Trong 30 phút cuối, HLV Klopp còn tung thêm vào sân tiền đạo Firmino mới bình phục chấn thương nhưng cũng không làm thay đổi cục diện và chấp nhận tỷ số hòa 0-0, trận hòa không bàn thắng thứ 3 trong 4 trận gần đây của Liverpool.

Trận hòa này cũng chính thức khiến Liverpool mất ngôi đầu ở vòng 29 khi họ có 70 điểm, kém Man City 1 điểm. Từ chỗ hơn Man City 7 điểm vào thời điểm cuối năm ngoái, Liverpool đã dần bị đối thủ san bằng khoảng cách và vượt lên - đó là điều đáng thất vọng.

Trong khi đó, Chelsea đang âm thầm tìm đường trở lại top 4 bằng chiến thắng 2-1 trên sân của Fulham. Lúc này, Chelsea với 56 điểm vẫn kém đội xếp thứ 4 Man Utd 2 điểm và kém Arsenal 1 điểm. Tuy nhiên, Chelsea còn một trận chưa đấu nên nếu thắng trận đấu bù vòng 27 với Brighton thì họ sẽ trở lại vị trí thứ 4.

A.T