"Có vẻ như ông ấy đã phạm tội", ông Elijah Cummings nói, sau phiên điều trần dài với luật sư cũ của ông Trump, Michael Cohen tại Quốc hội Mỹ.

"Nhưng tôi không nói gì cả. Điều đó dựa trên những gì đã được tìm thấy", ông Cummings nói thêm, đề cập tới việc ông Cohen đã thừa nhận vi phạm luật tài chính khi ông Trump ký ngân phiếu chi tiền để "bịt miệng" ông khi đã là Tổng thống Mỹ.

Dù nói có thể ông Trump đã phạm tội, nhưng ông Cummings từ chối cho biết liệu ông có nghĩ ông Trump đã phạm tội có thể bị buộc tội hay không.

"Tôi cần nghiên cứu thêm tài liệu và xem những gì chúng ta có. Hãy nhớ rằng tôi muốn tiến hành rất thận trọng", ông Cummings nói.

Trong buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ, ông Cohen đã tiết lộ về tấm ngân phiếu 35.000 USD mà ông Trump ký trả cho ông từ tài khoản cá nhân, sau khi ông Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ. Đó là một trong số 11 ngân phiếu mà ông nhận được để trả lại số tiền "bịt miệng" mà ông Cohen phải chi ra cho diễn viên Stormy Daniels.

Tuy nhiên, theo Reuters thì ông Trump khó có thể bị truy tố vì chính sách của Bộ Tư pháp Mỹ là không truy tố Tổng thống Mỹ khi đang tại nhiệm.

Ái Vi (theo Reuters)