Vào 15h (giờ VN), ông Trump đã lên Twitter công kích Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal: "Tôi đã có nhiều thời gian ở Việt Nam hơn Da Nang Dick Blumenthal, Thượng nghị sĩ hạng ba từ Connecticut. Những câu chuyện chiến tranh về chủ nghĩa anh hùng của ông ở Việt Nam là một sự gian lận hoàn toàn - ông thậm chí không bao giờ ở đó".

Dick Blumenthal là thượng nghị sĩ bang Connecticut với tài sản 67 triệu USD và là thượng nghị sĩ giàu thứ 2 ở Mỹ. Năm 1970 Blumenthal nhập ngũ, phục vụ trong phòng hậu cần của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ và ông phục vụ trong các đơn vị ở Washington, DC và Connecticut từ 1970 đến 1976.

Trong chiến dịch vào Thượng viện năm 2010, có tin cho rằng Blumenthal đã tuyên bố hoặc ngụ ý rằng ông đã phục vụ "tại Việt Nam" trong chiến tranh. Sau khi sự việc bùng phát gây tranh cãi, Blumenthal phủ nhận việc ông cố tình đánh lạc hướng các cử tri tin rằng mình đã chiến đấu ở Việt Nam, nhưng thừa nhận đôi khi "viết sai chính tả" về hồ sơ quân ngũ của mình. Sau đó, ông xin lỗi vì khi đề cập đến thời gian trong quân ngũ, ông mô tả không rõ ràng hoặc thiếu chính xác.

Sở dĩ ông Trump công kích Blumenthal là do sáng nay (theo giờ VN) ông Blumenthal cũng có tweet nói: "Tuyên bố của ông Trump về tình trạng khẩn cấp quốc gia là sự lạm dụng quyền lực". Đêm qua, ông Blumenthal cũng chỉ trích ông Trump trên Twitter rằng: "Không thể chấp nhận được. Chính quyền của ông Trump từ chối cam kết xem xét kỹ lưỡng hành vi lạm dụng thường xuyên của Big Pharma đối với luật sở hữu trí tuệ của Mỹ".

Sau đó hơn 1 giờ (16h08), ông Trump cũng có tweet nói về vụ luật sư Michael Cohen: "Michael Cohen là một trong nhiều luật sư đại diện cho tôi (thật không may). Anh ta cũng có những khách hàng khác. Anh ta vừa bị Tòa án Tối cao tước quyền vì dối trá và lừa đảo. Anh ta đã làm những điều xấu không liên quan đến Trump. Anh ta đang nói dối để giảm thời gian ngồi tù". Cohen từng là luật sư của ông Trump trong quá khứ. Báo chí Mỹ cho hay, Cohen muốn kể tội thân chủ cũ trong phiên điều trần ở quốc hội.

Trong tweet gần nhất vào 16h45, ông Trump viết: Tất cả các báo cáo sai (dự đoán) về ý định của tôi với sự tôn trọng đối với Triều Tiên. Kim Jong-un và tôi sẽ rất cố gắng để làm việc gì đó nhằm phi hạt nhân hóa và sau đó biến Triều Tiên thành một cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất ủng hộ!".

Anh Tú