Một quan chức cảnh sát Ấn Độ ngày 19.2 cho biết, hai máy bay chiến đấu của không quân nước này đã va chạm giữa không trung ở bang Karnataka miền nam Ấn Độ khi đang tập biểu diễn. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn này khiến 1 phi công thiệt mạng và hai người khác bị thương.

"Một phi công của không quân Ấn Độ đã không may thiệt mạng. Hai người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện, những người này được cho là hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch", ông M.N Reddi, Cảnh sát trưởng bang Karnataka cho biết.

Bộ quốc phòng Ấn Độ đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm là hai chiếc máy bay bị nạn là loại máy bay phản lực huấn luyện Hawk do Mỹ sản xuất, thuộc Đội biểu diễn hàng không Surya Kiran. Vụ tai nạn này xảy ra gần căn cứ không quân Yelahanka.

Đội biểu diễn hàng không Surya Kiran đang chuẩn bị bài biểu diễn tại Aero India 2019, một triển lãm hàng không kéo dài 5 ngày, dự kiến sẽ thu hút gần 500 công ty hàng không, nhà thầu quốc phòng Ấn Độ và quốc tế.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến không quân Ấn Độ chỉ trong tháng này. Hồi đầu tháng, một máy bay huấn luyện Mirage 2000 đã bị rơi ở thành phố phía nam thành phố Bengaluru, giết chết 2 phi công.

Thiên Hà (theo Reuters)