Ngày 14.2, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức trao lại số tiền 102.550.000 đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân và thẻ ATM cho chị Phạm Thị Kim Quy (58 tuổi, ngụ ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã bỏ quên tại bệnh viện này trong lúc khám bệnh.

Trước đó, trong lúc dẫn chị ruột của mình đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Quy đã bỏ quên 1 túi xách trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng cùng với hơn 100 triệu đồng. Sau đó 2 chị em chị Quy tìm kiếm nhưng vẫn không biết mình bỏ quên túi xách đó ở đâu nên đành quay về.

Đến chiều 13.2, chị Trần Tuyết Oanh (nhân viên làm sạch của Công ty Pacific - đơn vị hợp tác thực hiện vệ sinh cho Bệnh viện Chợ Rẫy) phát hiện túi xách trên tại hàng ghế ngoài phòng khám Siêu âm 3.

Ngay lập tức, chị Oanh đã báo cho đội bảo vệ của bệnh viện về việc mình nhặt được túi xách của bệnh nhân bỏ quên trong lúc đi khám bệnh.

Khi nhận được tin báo, đội bảo vệ đã đến lập biên bản, kiểm tra và tìm kiếm thông tin của người bỏ quên để trả lại.

Qua kiểm tra túi xách, đội bảo vệ phát hiện có 1 chứng minh nhân dân, 1 thẻ ATM và tiền mặt 102.550.000 đồng kèm thông tin số điện thoại của người để quên là chị Phạm Thị Kim Quy (58 tuổi, quê Bình Định).

Trước nghĩa cử cao đẹp này của chị Oanh, Bán giam đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi thư cám ơn đến Công ty Pacific và chị Oanh. Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng việc làm của chị Oanh sẽ là tấm gương điển hình về người tốt việc tốt ngày càng được nhân rộng.

Hồ Quang