Cụ thể, theo các công tố viên Liên bang Đức thì hai công dân Syria này được cho là đã thực hiện các tội ác chống lại loài người trong quá trình làm việc cho cơ quan tình báo ở Syria.

Viện Công tố Liên bang Đức cho hay cảnh sát nước này ở Berlin và bang Rhineland-Palatinate đã bắt giữ các nghi phạm được xác định là Anwar R., 56 tuổi và Eyad A., 42 tuổi.

Tên tuổi thật của hai nghi phạm này được giấu vì Đức chỉ đang trong quá trình điều tra vụ việc. Phía Đức cũng không cung cấp thêm thông tin về vụ án cũng như những nguyên nhân cho cáo buộc chống lại hai công dân Syria này.

Theo Viện Công tố Liên bang Đức thì cả hai nghi phạm đã rời khỏi Syria vào năm 2012, tức một năm sau khi cuộc nội chiến tại Syria diễn ra.

Cuộc chiến tại Syria bùng nổ sau khi lực lượng an ninh nước này tiến hành đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ của người Hồi giáo Sunni hồi năm 2011. Qua nhiều năm nội chiến, hàng triệu người Syria đã phải rời nhà cửa trong nước cũng như di cư ra nước ngoài để tránh chiến tranh.

Cuộc chiến tại Syria hiện đang đi vào hồi kết với chiến thắng thuộc về Tổng thống Bashar Al-Assad dưới sự ủng hộ của Nga và Iran.

Ái Vi (theo Reuters)