"Con tôi đi chặt cây để dựng lều cắm trại thì gặp ông Tùng với một người làm trong khu dân cư Đại Thành. Họ dùng hung khí đánh vào đầu con tôi. Trước đi đưa Kiệt vào bệnh viện, tôi có nhặt cây len (dụng cụ đào đất - PV) để giao cho công an", chị Lý Thị Kim Cúc (35 tuổi, mẹ của nam sinh Kiệt), nói.

Chị Cúc cho biết, chiều 27.1, Kiệt cầm dao đi chặt cây thì gặp ông Lâm Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thuận Hòa tại khu dân cư Đại Thành ở TT.Mỹ Xuyên. Theo chị, ông Tùng cùng người quản lý khu dân cư sau đó đã dùng cây len để đánh Kiệt khiến em nhập viện điều trị 3 ngày. Theo giấy ra viện của Trung tâm Y tế H.Mỹ Xuyên thì Tùng được chẩn đoán tổn thương nông ở đầu, khai do bị đánh. Em còn bị phù nề sau chấn thương, xây xát da vùng đầu và cơ.

Ông Tùng cho biết khu dân cư Đại Thành là của Công ty TNHH Thuận Hòa. Khu dân cư này mở cửa sáng sớm và 21 giờ đêm đóng cửa để đảm bảo an ninh trật tự. Lúc gặp Kiệt là ngày gần Tết, ông Tùng đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và an ninh trật tự. Theo ông Tùng thì lúc đó Kiệt cầm dao dọa chém nên vị giám đốc đã nắm cổ áo nam sinh để lấy cây dao.

"Lúc đó tôi không biết cháu ấy con ai và tôi với Kiệt không có mâu thuẫn gì. Kiệt chửi thề, đòi chém nên tôi có mạnh tay khi nắm cổ áo và làm rơi cây dao trên tay cháu. Tôi sau đó kêu người quản lý khu dân cư canh chừng không cho Kiệt đi đâu và báo công an đến xử lý chứ không có đánh Kiệt", ông Tùng giãi bày.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, chiều 14.2, hai bên sẽ được mời đến Công an TT.Mỹ Xuyên để hòa giải.

Hàm Yên