Vụ việc bắt đầu từ một phát biểu của đạo diễn Trần Bình Trọng trên báo chí sau khi phim của anh bị phản ứng có nhiều cảnh phản cảm. Cụ thể, khi nói về hình ảnh của Quang Tèo với mẫu nữ trong trong phim, vị đạo diễn này tiết lộ: “Ở nội dung này, tôi muốn nhắc tới vụ họa sĩ bị tố hiếp dâm người mẫu. Nếu ai xem phim thì sẽ biết, tuyệt đối không có màn đụng chạm cơ thể nào giữa diễn viên Quang Tèo và các người mẫu. Trong hậu trường, anh em chụp ảnh cho vui đăng lên mạng xã hội mà thôi”.

Trong phát biểu trên, dù đạo diễn Trần Bình Trọng không nêu rõ tên tuổi của họa sĩ và người mẫu, nhưng tình tiết này khiến cho nhiều người nhớ đến vụ người mẫu Kim Phượng tố bị một họa sĩ hiếp dâm hồi giữa năm 2018. Vụ việc tưởng chừng đã trôi vào quên lãng khi công an đã có kết luận người họa sĩ kia không phạm tội và quyết định hủy điều tra.

Tuy nhiên, khi nghe thông tin về bộ phim hài tết có tình tiết "người mẫu tố họa sĩ hiếp dâm", người mẫu Kim Phượng đã phản ứng ra mặt. Cô nói: “Lấy nỗi đau của tôi để dựng phim cho mọi người cười cợt, đùa giỡn thì có quá đáng hay không? Tôi đã cố quên đi để sống thì mong mọi người đừng khơi gợi lại nữa”.

Kim Phượng cho biết thời gian vừa qua cô đã quên đi vụ việc để tiếp tục sống và mưu sinh. “Đã có lúc tôi muốn tìm đến cái chết để chứng minh vụ việc. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, tôi phải sống vì con trai tôi. Cuộc đời tôi bây giờ chỉ còn con là hạnh phúc nên tôi phải sống để chăm lo cho nó”, Kim Phượng nói.

Hiện nay, công việc của Kim Phượng đã ổn định, ngoài việc đi làm mẫu nude cho các nhiếp ảnh gia, cô còn còn tham gia tạo mẫu cho thời trang áo tắm và làm vũ công cho một số chương trình giải trí.

Kim Phượng tiết lộ một đạo diễn phim đã mời cô tham gia bộ phim của ông, không phải vì thương cảm cho 'tai nạn' cô gặp phải mà họ nhìn thấy tố chất của cô phù hợp với vai diễn. “Bộ phim đang trong giai đoạn làm hậu kỳ và chắc hết quý 1 sẽ ra rạp. Tôi cũng đang hồi hộp không biết khán giả sẽ đón nhận vai diễn của tôi ra sao? Dù gì đây cũng là lầu đầu tôi thử sức mình trong lĩnh vực này nên phải có thời gian để làm quen”.

Tiểu Vân