Trong trận cầu đinh vòng 23 giải Ngoại hạng Anh, Arsenal đã có chiến thắng Chelsea 2-0 theo cách khá nhàn. Chỉ ngay trong hiệp 1, Arsenal đã ghi 2 bàn thắng và điều đó cho phép họ chơi chậm rãi trong hiệp 2 để bảo vệ tỷ số. Có thể thấy chiến thắng này khá bất ngờ nếu biết rằng, Arsenal thi đấu khá bất ổn trong năm 2019 với 2 trận thua trước Liverpool và West Ham.

Chiến thắng của Arsenal không chỉ giúp họ bám sát với Chelsea trong cuộc đua giành suất trong top 4 mà còn gián tiếp giúp Man Utd tiến gần hơn tấm vé dự Champions League mùa sau. Cũng vòng này, Man Utd đã có chiến thắng 2-1 nhẹ nhàng trước Brighton và qua đó có 44 điểm như Arsenal. Lúc này, Quỷ đỏ chỉ còn kém Chelsea 3 điểm.

Trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng, Liverpool đã có thắng lợi rất nhọc nhằn trên sân nhà khi hạ Crystal Palace với tỷ số sít sao 4-3. Dù sao, với 3 điểm trọn vẹn có thêm thì Liverpool cũng tạm vượt trên Man City 7 điểm và tạo áp lực mạnh cho thầy trò nhà Guardiola trước trận gặp chủ nhà Huddersfield Town vào 20h30 tối nay.