Ngày 11.1, Công an TP.Huế cho biết cơ quan này vừa bắt giữ và điều tra Trương Ngọc Trọng Lâm (33 tuổi, trú tại P.An Cựu, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 7.1, một nam thanh niên đến cửa hàng tạp hoá của bà Huỳnh Thị Lệ Thuỷ (55 tuổi, trú tại P.Xuân Phú, TP.Huế) tự xưng là nhân viên của một công ty bia ở Huế. Thanh niên này cho hay nếu bà Thuỷ lấy bia lon của công ty với số lượng trên 300 thùng thì sẽ bán với giá rẻ hơn so với các đại lý khác. Bà Thủy đồng ý đặt mua 300 thùng với giá 210.000đ/thùng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 8.1, thanh niên trên đến gặp bà Thuỷ và cho biết xe chở bia đang đến. Ngay sau đó, một người lái xe tải cùng với một người phụ xe chở bia đến. Bà Thuỷ hướng dẫn hai người này mang bia sắp xếp vào cửa hàng như thường lệ.

Lúc này, người thanh niên bán bia yêu cầu bà Thuỷ giao 63.000.000 đồng vì bia đã được chở đến và bà Thuỷ đã giao đủ tiền cho anh ta.

Sau khi người lái xe giao đủ 300 thùng bia và gặp bà Thuỷ để lấy tiền thì cả hai người hoảng hồn phát hiện nam thanh niên vừa nhận tiền đã tẩu thoát lúc nào không ai hay.

Công an dẫn giải nghi phạm Lâm - Ảnh: Q.C

Nhận được tin báo của bị hại, công an TP.Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc. Qua đó xác định, sau khi đặt vấn đề bán bia cho bà Thuỷ, nam thanh niên đã xưng là nhân viên công ty bia đến đại lý bia Hiếu Minh tại xã Phú Thượng, H.Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đặt mua 300 thùng bia với giá 215.000đ/thùng và yêu cầu đại lý bia Hiếu minh chở đến cửa hàng tạp hoá của bà Thuỷ. Sau đó thanh niên này “cuỗm” 63.000.000đ rồi tẩu thoát.

Sau thời gian ngắn điều tra, đến 8 giờ ngày 9.1, các đơn vị chức năng công an TP.Huế đã xác định nghi phạm và bắt giữ người thanh niên trên có tên Trương Ngọc Trọng Lâm.

Nhật Lam