Giới chức đặc khu cũng triển khai lính cứu hỏa lên tàu, sau khi bước đầu xác định Aulac Fortune dù bị nghiêng nhưng không có dấu hiệu chìm.

Ngoài công tác tìm kiếm, thợ lặn và lính cứu hỏa cũng sẽ xem xét thiệt hại phía dưới boong chính cũng như đánh giá rủi ro.

Aulac Fortune hai ngày trước bốc cháy ngoài khơi đảo Nam Nha, khiến 1 người thiệt mạng, 7 người bị thương cùng 2 trường hợp mất tích. Lực lượng cứu hỏa phải mất 5 giờ đồng hồ dập tắt đám cháy.

Thợ lặn cùng lính cứu hóa đã tiếp cận tàu - Ảnh: SCMP

Nguồn tin của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết hai thuyền viên mất tích lần cuối được nhìn thấy khi làm việc ở boong chính, trước lúc một số người khác nối ống dẫn chuẩn bị tiếp liệu.

Các nhà điều tra cho rằng 3 vụ nổ dẫn đến cháy lớn bắt nguồn từ một khoang hàng vào thời điểm tàu chứa đầy khí dễ cháy. Sức mạnh từ 3 vụ nổ gây hư hại các khoang khác, xé toạc phần trống của boong chính.

Tai nạn khiến 1 người thiệt mạng - Ảnh: SCMP

Theo nguồn tin thì có thể đã có tia lửa, nhưng các thuyền viên kể lại họ không thấy có ai hút thuốc trên boong chính khi đó.

Các nhà điều tra đang xem xét đến mọi khả năng bao gồm cả chập điện. Tuy vậy nguồn tin của SCMP đánh giá nguyên nhân dường như không phải do quá trình nối ống tiếp liệu, phía cứu hỏa xác nhận lúc nổ thì việc tiếp liệu chưa bắt đầu.

Cẩm Bình (theo SCMP)