Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc đăng tải ngày hôm nay 8.1, nữ ca sĩ Maeng Yuna đã qua đời tại nhà riêng sau một cơn đau tim vào ngày 26.12 vừa qua nhưng vì không muốn làm ồn ào và đặc biệt kiêng kỵ ngày cuối năm nên đến nay gia đình mới thông báo.

"Vì là cuối năm và mọi thứ rất nhạy cảm nên chúng tôi không thể thông báo cho mọi người biết vào thời điểm cô ấy qua đời. Gia đình Maeng Yuna đã tổ chức một tang lễ nhỏ cho cô ấy trước sự chứng kiến của những người bạn thân và gia đình", công ty quản lý của Maeng Yuna - JH Entertainment cho biết.

Công ty JH Entertainment cũng thông tin thêm rằng Maeng Yuna không bị bệnh tật gì và đang bận rộn chuẩn bị cho show diễn trở lại dự kiến diễn ra vào tháng 6.2019 nhưng có lẽ vì những căng thẳng đã làm cho nữ ca sĩ bị đột quỵ.

"Maeng Yuna đang chuẩn bị thực hiện album thứ ba và đã được mời tới một trường đại học để làm diễn giả. Ngoài những căng thẳng do công việc sản xuất âm nhạc mang lại cho cô ấy, Maeng Yuna không có bất kỳ bệnh tật gì. Chúng tôi vẫn không thể tin được cô ấy đã ra đi".

Nữ ca sĩ Maeng Yuna, sinh năm 1989, bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 2007 khi thể hiện ca khúc chủ đề cho bộ phim truyền hình "Spring Waltz". Sau đó, cô được truyền thông Hàn phong tặng là nhạc sĩ/ca sĩ triển vọng của làng giải trí xứ kim chi với dòng nhạc indie sâu lắng. Maeng Yuna, thậm chí còn được đề nghị trở thành giáo sư âm nhạc tại một trường đại học ở Hàn Quốc.

XVK