Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Miss World Việt Nam do Công ty Sen Vàng tổ chức dưới sự ủy quyền của Đơn vị sở hữu bản quyền Sen Vàng Entertaiment, nhằm tìm ra đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc thế giới lớn nhất hành tinh – Miss World. Theo đó, các thí sinh là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 có đủ các điều kiện quy định, có quyền đăng ký tham dự cuộc thi. Với tiêu chí tiến gần đến Miss World, cuộc thi Miss World Việt Nam quy định rõ ràng thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua chỉnh sửa.

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1.1.2019. Dự kiến chung khảo phía nam diễn ra vào tháng 3.2019, chung khảo phía bắc vào tháng 4.2019 và vòng chung kết vào tháng 5.2019 tại Đà Nẵng. Với lịch trình này, sau khi đăng quang, Hoa hậu và các Á hậu sẽ đủ thời gian chuẩn bị cho các cuộc thi quốc tế hầu hết diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 hằng năm.

Năm 2019 là năm đầu tiên Miss World Việt Nam được tổ chức, gồm 3 vòng thi được đầu tư bài bản diễn ra trên quy mô cả nước và đêm chung kết toàn quốc dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 5.2019 tại Đà Nẵng.

Ngoài các phần thi tiêu chuẩn của một đấu trường nhan sắc, Miss World Việt Nam được đầu tư thêm các phần thi phù hợp với tiêu chuẩn của Miss World: Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông,…

Qua từng phần thi, tài năng và cá tính của các thí sinh sẽ được phát huy tuyệt đối. Các yếu tố cần thiết cho một thí sinh Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss World sẽ được rèn giũa và phát triển.

"Miss World Việt Nam sẽ mang đến sự chuyên nghiệp hóa, góp phần nâng tầm các cuộc thi nhan sắc trong nước, chuẩn hóa các phần thi theo tiêu chuẩn Hoa hậu Thế giới nhằm nỗ lực nâng cao thứ hạng của đại diện nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế” – bà Phạm Kim Dung, Trưởng BTC Miss World Việt Nam 2018 chia sẻ.

Dạ Thảo