Tác dụng của đậu nành

- Trong đậu nành có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, D, các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie, protein, đường bột... Nhắc đến những thành phần này thì chúng ta đã biết được nó rất cần thiết cho sức khỏe con người và cần được bổ sung hàng ngày.

- Đậu nành còn giúp ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch như xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ... và đồng thời giúp các động mạch được đàn hồi tốt hơn.

- Đậu nành giúp ngăn ngừa lão hóa xương. Theo như nghiên cứu, đậu nành giúp giảm nguy cơ loãng xương, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Người già nếu như uống nước đậu nành rang đều đặn sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, đi lại trở nên dễ dàng hơn.

- Chăm sóc vẻ đẹp làn da là một trong những lợi ích mà hạt đậu nành mang lại. Đậu nành có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa da, đồng thời giúp sản sinh thêm nhiều collagen cho làn da thêm săn chắc, mịn màng.

- Trong đậu nành chứa nhiều chất xơ nên nó còn là sản phẩm tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả. Đậu nành lành tính, nên uống nhiều nước hoặc ăn nhiều cũng không ảnh hưởng bất lợi nào đến sức khỏe. Chất xơ sẽ giúp lấp đầy ổ bung, giảm cảm giác thèm ăn, như vậy sẽ giúp cắt bớt khẩu phần ăn của bạn lại, trả lại vóc dáng thon gọn, gợi cảm.

Cách nấu nước đậu nành rang

Với hạt đậu nành, bạn dễ dàng chế biến nó để tạo thành thứ đồ uông bổ dưỡng cho sức khỏe.

- Hạt đậu nành rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hư hỏng.

- Đem hạt này đi phơi khô.

- Cho hạt đã phơi rang chín.

- Sau đó nấu 1 nồi nước sôi rồi cho hạt đậu nành rang vào nấu. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút để các dưỡng chất trong hạt đậu nành hòa tan vào nước.

- Bảo quản nước này trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Với thứ nước đậu nành rang này, bạn hãy uống đều đặn mỗi ngày 1 – 2 ly để tăng cường sức khỏe, làn da mịn màng và vóc váng chuẩn đẹp nhất.

Quỳnh Anh