Truyền thông Trung Quốc và Hồng Kông đưa tin, đạo diễn Lâm Lĩnh Đông được vợ phát hiện bất tỉnh trên giường. Bà vội vã gọi điện báo cấp cứu. Các bác sĩ ngay lập tức đến nhưng đã quá muộn, ông qua đời ngay sau đó.

Trước cái chết quá đột ngột của đạo diễn nổi tiếng, cảnh sát địa phương đã cho phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra. Bước đầu cho thấy không có dấu hiệu đáng ngờ nào. Người nhà của đạo diễn Lâm Lĩnh Đông khai báo rằng ông từng gặp vấn đề về dạ dày và cảm lạnh nhưng chỉ uống thuốc, nghỉ ngơi ở nhà mà không khám bác sĩ.

Hiện tại, nguyên nhân cái chết bất ngờ của vị đạo diễn nổi tiếng này vẫn chưa được công bố chính thức.

Sau khi nghe tin Lâm Lĩnh Đông qua đời, giới sao Hoa ngữ như Lý Băng Băng, Trương Tịnh Sơ, Phùng Đức Luân, Đồng Lệ Á... đã bàng hoàng thương tiếc

"Khi nghe tin đạo diễn Lâm Lĩnh Đồng ra đi, ký ức của tôi về bộ phim với ông ùa về. Đạo diễn Lâm có vai trò quan trọng đối với phim ảnh Hồng Kông. Ông có ảnh hưởng đến vô số đồng nghiệp và thế hệ trẻ. Sự ra đi của ông khiến chúng tôi nhớ về một thời. Đạo diễn Lâm, hãy siêu thoát", Lý Băng Băng viết.

Lâm Lĩnh Đông là nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn có tiếng tại Hồng Kông. Công chúng biết đến ông với vai trò đạo diễn bộ phim nổi tiếng "Thành phố rực lửa". Phim cũng giúp ông giành giải đạo diễn xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1987.

Cảnh trong phim "Thành phố rực lửa"

Sau phim này, ông đến Hollywood, hợp tác với Jean-Claude Van Damme sản xuất các bộ phim như "Maximum risk", "In hell", "Replicant". Sau đó, ông lại về Hồng Kông làm phim "Full Alert" và được đến 5 đề cử giải thưởng phim Hồng Kông.

Một số phim thành công khác của đạo diễn này còn có "School on fire", "Prison on fire"... Bộ phim gần nhất của ông là "Bầu trời lửa" (Sky on fire) ra mắt cuối năm 2016.

Tiểu Vũ