Đến hơn 20 giờ 50 phút 26.12, lực lượng chữa cháy của Quân khu 9 và Công an TP.Cần Thơ vẫn đang khẩn trương dập tắt đám cháy. Đến khoảng 21 giờ 20 phút, thêm xe chữa cháy được điều động đến hiện trường do đám cháy chưa có dấu hiệu được dập tắt.

Các PV không được vào bên trong tiếp cận đám cháy, vì lý do an toàn. Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập ngoài đường nhìn vào…

Người dân lân cận hồi hộp theo dõi - Ảnh: Thanh Luân

Cũng tại Khu công nghiệp này, tháng 3.2017, xảy ra vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko. Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ ngay lập tức đã huy động hơn 200 cảnh sát cùng 26 phương tiện chữa cháy đến hiện trường.

Sau đó, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã xin chỉ đạo của Cục Cảnh sát chữa cháy (C66 - Bộ Công an) và nhận chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, TP.HCM, Quân khu 9, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Công ty Công trình đô thị, Công ty xăng dầu Petrolimex… với tổng số 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa.

Công an giữ trật tự vì sợ tắc nghẽn giao thông trên tuyến quốc lộ đi An Giang - Ảnh: Thanh Luân

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là vụ cháy lớn nhất tại Cần Thơ. Vụ cháy liên tục bùng phát trở lại và diễn ra trong 4 ngày liền, gây thiệt hại lớn về tài sản. Theo đó, công ty này bị thiệt hại cũng như được công ty bảo hiểm bồi thường 368 tỉ đồng (tương đương 18 triệu USD).

Thanh Luân