Táo quân vẫn là một trong những chương trình được người hâm mộ cả nước mong đợi mỗi dịp Tết đến, xuân về. Trong nhiều năm qua, các nghệ sĩ vẫn luôn cố gắng mang những câu chuyện hài hước, dí dỏm, tiếng cười giải trí và nhân văn đến người xem thông qua chương trình. Ngoài nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý trực tiếp xác nhận sẽ tiếp tục tham gia chương trình Táo quân năm 2019 thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho biết mỗi năm chương trình Táo quân đều có những áp lực riêng và đầy thách thức. Tuy nhiên với sự mong đợi của khán giả, thì toàn bộ ê kíp sẽ không để cho khán giả thất vọng. "Hy vọng năm 2019 này chúng tôi sẽ có nhiều vấn đề hay ho hơn để khai thác vì các vấn đề về văn hóa, giáo dục trong năm qua được đông đảo người dân quan tâm" - đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay.

Cũng theo bật mí của vị đạo diễn này, thường những năm trước, Táo quân xoáy sâu vào các vấn đề trong xã hội, thì năm nay – một năm nổi cộm những vấn đề văn hóa, giáo dục... Táo quân lại có thể có những góc nhìn khác sâu sắc hơn. Sau chương trình Táo quân 2018, nhiều thông tin cho rằng đó sẽ là chương trình chính thức khép lại sau 15 năm lên sóng. Tuy nhiên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã chính thức xác nhận chương trình vẫn sẽ tiếp tục với sự chung tay của các nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Công Lý tâm sự: "Táo quân với riêng tôi gần như là một món nợ, cái duyên. Tôi nghĩ rằng chỉ có thể dừng lại khi nào mà khán giả cảm thấy nhàm chán, không còn được kỳ vọng như trước đây. Như vậy, chúng tôi sẽ tìm hướng đi khác, hình hài khác. Khi nào cách diễn, cách thể hiện bị chê là quá nhàm chán, nó phải khác đi, nôm na là không đáp ứng được nữa thì chúng tôi sẽ tự dừng lại. Còn ai dừng lại cứ dừng lại, khi khán giả quan tâm yêu mến, thì chúng tôi vẫn sẽ làm, kể cả có tuổi rồi. Khi nào cách diễn, cách thể hiện bị chê là quá nhàm chán, nó phải khác đi, nôm na là không đáp ứng được nữa thì chúng tôi sẽ tự dừng lại".

Trước đó, chương trình Táo quân 2019 khi đang thời gian xây dựng kịch bản thì Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi báo giá quảng cáo đến các doanh nghiệp với mức giá khá cao, khẳng định sự quan tâm của đông đảo công chúng tới chương trình đặc biệt này.

Dạ Thảo