Khác hơn so với tuyển Việt Nam khi nòng cốt chính là các cầu thủ từng giành chức vô địch AFF Cup 2018 thì tuyển Triều Tiên chỉ mới chỉ tập trung đầy đủ cầu thủ ngay trước chuyến bay sang Hà Nội hôm 23.12. Chính vì thế, trận gặp Việt Nam cũng là cữ dượt đầu tiên trong hành trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019 của đội bóng này trước khi lên đường sang UAE dự vòng chung kết Asian Cup 2019 vào đầu tháng 1.2019.

"Trong trận chúng tôi đã thử nghiệm các đội hình khác nhau. Chúng tôi nhận ra còn phải thay đổi nhiều để hướng tới Asian Cup", Kim Yong-jun cho biết.

Vì chỉ là buổi lắp ghép đội hình đầu tiên nên kết quả hoà 1-1 là điều khiến HLV Kim Yong-jun hài lòng bởi ông cho rằng, dù là giao hữu nhưng vẫn mang bộ mặt đội tuyển nên việc hoà là điều dễ chấp nhận hơn là để thua.

"Cả hai đội đều sẽ tham dự Asian Cup nên hôm nay đều chơi tốt. Việt Nam có lợi thế sân nhà, và thể hiện một trận đấu tuyệt vời. Tất cả cầu thủ Việt Nam đều chơi rất cố gắng. Đây là một trận đấu giao hữu. Chúng tôi đại diện cho nước tôi và đội tuyển Việt Nam cũng vậy. Do đó, trận đấu không đơn thuần chỉ là tập luyện, mà có ý nghĩa rất quan trọng", HLV Kim Yong-jun nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Tại giải Asian Cup 2019 khởi tranh trên đất UAE, Triều Tiên nằm ở bảng E, cùng Ả-rập Xê-út, Lebanon và Qatar. HLV Kim cho biết cả ba đối thủ đều rất mạnh, nhưng cho rằng đội của ông không ngán bất kỳ đối thủ nào và đặt mục tiêu tiến xa tại giải đấu này.

Y.Phạm