Sáng 21.12, chương trình nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam 30 đã có buổi ra mắt báo giới tại không gian cà phê Trung Nguyên Legend (Q.1 - TP.HCM). Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và quỹ Đào tạo nhân tài nước Việt để giúp đỡ, tạo điều kiện học tập cho các sinh viên, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Tham dự buổi họp báo có nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên - trưởng Ban tổ chức, đạo diễn Binh Hùng – Tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Dương Thụ, các nhà thiết kế Ngọc Hân, Văn Khoa... cùng nhiều nghệ sĩ và hơn 50 đơn vị báo đài.

Điều đặc biệt là chương trình năm nay không bán vé. Ban tổ chức dự kiến phát hành khoảng 2.000 vé mời dành tặng cho những đơn vị đồng hành cũng như những khán giả thật sự yêu thích chương trình này.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng ban tổ chức chương trình Duyên dáng Việt Nam 30

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC chương trình cho biết: "Hằng năm, cứ mỗi lần bắt đầu chuẩn bị cho chương trình Duyên dáng Việt Nam là chúng tôi cảm thấy lo lắng bởi chúng ta chỉ có bao nhiêu đạo diễn đó thôi, chúng ta cũng có bao nhiêu âm thanh ánh sáng như vậy thôi, bao nhiêu cái thuộc về âm nhạc vậy thôi nhưng đòi hỏi của khán giả thưởng thức Duyên dáng Việt Nam rất cao, nhất là trong tình trạng âm nhạc hiện nay. Làm sao để có ý tưởng mới, để nghĩ ra cái mới, hay, sâu lắng và chất lượng nghệ thuật cao luôn là câu hỏi chúng tôi đặt ra để đáp ứng thị hiếu của công chúng.

Năm nay tôi mời đạo diễn Binh Hùng - người trước đây từng tham gia Duyên dáng Việt Nam nhưng chưa làm đạo diễn chính. Chúng tôi tin tưởng mời và anh rất hăm hở, chịu khó suy nghĩ, đầu tư suốt mấy tháng nay cho chương trình để mọi thứ được hoàn hảo nhất”.

Từ trái qua: Bà Diệp Anh - nhà sáng lập thương hiệu Silky Việt Nam, hoa hậu Ngọc Hân, nhà báo Nguyễn Công Khế và đạo diễn Binh Hùng

Những người đẹp tại buổi họp báo Duyên dáng Việt Nam 30

Đạo diễn Binh Hùng cho biết, từ khi còn trẻ anh đã rất say mê các chương trình của Duyên dáng Việt Nam, luôn háo hức đón chờ để được cầm trên tay chiếc đĩa của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình nghệ thuật đỉnh cao và cũng là một thách thức cho những nghệ sĩ tham gia, cũng như ekip thực hiện.

“Vì là một chương trình đẳng cấp, luôn đòi hỏi số sau phải hay hơn số trước và cũng là lần đầu tiên tôi được nắm giữ một vai trò mới trong Duyên dáng Việt Nam nên chúng tôi vô cùng áp lực. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều cái đầu tiên, nhiều cái mới đến với chương trình lần thứ 30 này để phục vụ khán giả yêu nghệ thuật”, anh nói.

Hoa hậu Ngọc Hân với vai trò NTK tại Duyên dáng Việt Nam 30

Duyên dáng Việt Nam 30 gồm có 5 phần: Hoa xuân ca, Khúc du ca mùa hạ, Mưa và mùa thu cho em, Khoảng lặng mùa đông, Bốn mùa và em. Ngoài ra, chương trình còn có phần trình diễn thời trang với bộ sưu tập áo dài Ý xuân của NTK – Hoa hậu Ngọc Hân và thời trang Lụa của thương hiệu Silky Việt Nam do Diệp Anh sáng lập.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, BST Ý xuân này chị dành ba tháng để hoàn thành. “Ý Xuân sẽ mang đậm chất của mùa xuân, phảng phất đời sống của con người, hoa cỏ trong sắc màu của lễ hội. Và ở đó, mỗi một mẫu áo dài đều chứa đựng tâm huyết cũng như sự chăm chút của người thiết kế. Mỗi bộ đều có một vẻ đẹp riêng, một hơi thở riêng”, người đẹp chia sẻ.

BTC và khách mời tại buổi họp báo Duyên dáng Việt Nam 30 với chủ đề "Bốn mùa và em"

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình như Lệ Quyên, Thu Minh, Phương Thanh, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Lân Nhã, Giang Hồng Ngọc, Võ Hạ Trâm, Yzac, Y Garia… cùng vũ đoàn The Sun, Number One và nghệ sĩ múa Sùng A Lùng. Các người đẹp, người mẫu có mặt trong show lần này gồm Phan Thu Quyên, Huỳnh Yến Nhi, Thư Đình, Lê Thu An, Đào Thị Hà, Bùi Nữ Kiều Vỹ, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Huỳnh Phạm Thủy Tiên…

Ban nhạc sẽ chơi live toàn bộ các tiết mục với phần hòa âm phối khí của các nhạc sĩ: Lê Quang, Võ Thiện Thanh, Ái Cầm, Đạt Kìm, Minh Hoàng và Vân Tình Trần dưới sự chỉ đạo của giám đốc âm nhạc Thái Huân. MC Bình Minh và diễn viên Lê Phương giữ vai trò dẫn dắt cảm xúc của khán giả trong chương trình.

Duyên dáng Việt Nam 30 với chủ đề Bốn mùa và em diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 5.1.2019 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Lời cảm ơn

Ban tổ chức chương trình nghệ thuật Duyên Dáng Việt Nam 30 xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend; các đơn vị và nhãn hàng tài trợ: Trung Nguyên Legend, E-coffee, Trung Nguyên, G7, Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food) – Nhãn hàng VnNest, Công ty TNHH Danti - Nhãn hiệu thời trang Valentino Rudy, Nhãn hiệu thời trang Brooks Brothers và Nhãn hiệu thời trang Canali đã đồng hành cùng chương trình.

P.V. Ảnh: Trí Bùi