Sáng 20.12, Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết vừa bắt được Phạm Văn Tài (SN 1986, ngụ khu vực 1, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy) về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 19.12, Tài chạy xe máy đến một nhà trọ ở khu vực 4, P.Bình Thủy gặp Nguyễn Lâm Phi để mua ma túy đá sử dụng. Do không có tiền nên Tài đưa cho Phi điện thoại di động hiệu Nokia 6700 đổi lấy 1 tép ma túy đá.

Sau khi thỏa thuận xong, Phi nhờ Trần Đạt Pha (SN 1994, ngụ KV.6, P.Bình Thủy) đưa ma túy đá cho Tài. Tuy nhiên, do Pha giao ma túy loại tép nhỏ, không như thỏa thuận nên Tài tức giận đi về.

Đến nhà, Tài lấy 1 con dao tự chế dài 31cm mang theo trong người đi tìm Pha. Bắt gặp được Pha đang đứng một mình, Tài tiếp cận cãi nhau, rồi rút con dao đã chuẩn bị trước đó đâm vào ngực trái của Pha khiến cho nạn nhân gục ngã xuống đường.

Pha được người đi đường nhìn thấy chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Q.Bình Thủy, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Do chấn thương nặng, đến rạng sáng 20.12, Pha đã tử vong.

Thanh Nguyên