Trong tình huống diễn ra gần cuối trận (phút 79) khi tỷ số vẫn là 0-0, tuyển Philippines có pha treo bóng vào vòng cấm nhưng Văn Lâm kịp lao ra ôm gọn.

Ngay sau đó, thủ môn tuyển Việt Nam bất ngờ quát trung vệ Quế Ngọc Hải. Thấy phản ứng của Lâm 'tây', Quế Ngọc Hải lớn tiếng đáp trả rồi cả hai tiếp tục thi đấu và không còn cự cãi.

Sau khi trận đấu kết thúc, thủ môn Văn Lâm đã có màn làm hoà với Quế Ngọc Hải khi lao đến bá vai bá cổ đồng đội.

Khoảnh khắc này đã được cánh phóng viên ghi lại. Sau đó, anh còn dùng hình ảnh này đăng trên trang cá nhân với chú thích: "Chỉ một tình yêu duy nhất" như ngầm thông báo anh và Quế Ngọc Hải nếu có lớn tiếng với nhau cũng vì muốn đội tuyển chiến thắng.

6 trận vừa qua, Văn Lâm và Quế Ngọc Hải luôn là những lá chắn cho đội tuyển Việt Nam. Cùng với Đình Trọng, Văn Hậu và Duy Mạnh, cả hai cùng đồng đội đã giữ sạch mành lưới Việt Nam suốt vòng bảng và chỉ để thua 2 bàn sau hai trận bán kết với Philippines.

Trong trận chung kết sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ chơi trên sân khách ở lượt đi diễn ra vào ngày 11.12. Sau đó 4 ngày, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ tái đấu Malaysia tại sân Mỹ Đình.

T.Anh